Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga

TPO - Hạm đội Thái Bình Dương ra đời ngày 21/5/1731 và vừa kỉ niệm 286 năm thành lập hôm qua, 21/5. Hạm đội hiện được biên chế các tàu tuần dương tên lửa, tàu khu trục, tàu chống ngầm hiện đại bậc nhất. 
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 1

Marshal Shaposhnikov - một trong những tàu khu trục chống ngầm mạnh mẽ nhất của Hải quân Nga.

Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 2 Hệ thống phòng thủ bờ biển Rubezh 4K51
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 3 Tàu chống ngầm Đô đốc Vinogradov và Đô đốc Panteleyev cập cảng tại căn cứ Hạm đội Thái Bình Dương Nga tại Vladivostok, thuộc vùng Viễn Đông của nước Nga.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 4 Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyev.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 5 Tàu tuần dương tên lửa Varyag.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 6 Tàu tuần dương tên lửa Varyag được thiết kế với mục đích sử dụng như một chiến hạm tấn công mặt nước.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 7 Tàu hộ vệ tên lửa R-298 Tarantul khoe sức mạnh trong lễ kỉ niệm Ngày Hải quân ở Vladivostok.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 8 Một tàu chống ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương được trang bị pháo kích.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 9 Tàu ngầm hạt nhân 667BDR có khả năng mang tên lửa đạn đạo.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 10 Binh lính thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 11 Xe bọc thép BTR-80 đổ xuống biển từ tàu đổ bộ.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 12 Tàu ngầm hạt nhân K-550 Alexander Nevsky.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 13 Tàu chống ngầm Marshal Shaposhnikov.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 14 Tàu tuần dương tên lửa Varyag
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 15 Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyev xuất hiện tại cảng Zolotoy Rog (Golden Horn) ở Vladivostok.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 16 Một tàu chiến thuộc hạm đội Thái Bình Dương phóng tên lửa trong một cuộc tập trận.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 17 Xe tăng của Hạm đội Thái Bình Dương lên bờ từ tàu đổ bộ.
Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga ảnh 18 Tàu tuần dương Varyag khai hỏa phô sức mạnh.
Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.