Chiến hạm Mỹ làm gián đoạn cuộc diễu hành Hải quân Nga?

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Sự xuất hiện bất ngờ của chiến hạm Mỹ không ảnh hưởng tới cuộc diễu hành Hải quân Nga ở thành phố Saint-Peterburg.

Đó là tuyên bố của Đại tá Mikhail Nenashev, Chủ tịch phong trào hỗ trợ hạm đội Hải quân Nga, sau khi xuất hiện thông tin tàu chiến Carney của Mỹ đang tiếp cận với vùng lãnh hải nội địa Nga với khoảng cách bằng một cuộc tấn công tên lửa.

“Hạm đội Baltic, lực lượng Không quân vũ trụ và lực lượng phòng không Nga đủ mạnh để đối phó với các mối đe dọa tấn công từ trên biển, hoặc bất kỳ đối thủ tiềm năng nào”, Đại tá Mikhail Nenashev nhấn mạnh.

Trước đó, một số báo chí truyền đi thông điệp rằng cuộc diễu hành Hải quân ở Saint-Peterburg vào Ngày Chiến thắng 9/5 có thể phải hủy bỏ do sự xuất hiện bất ngờ của chiến hạm Carney thuộc Hải quân Mỹ.

“Diễu hành Hải quân ở Saint-Peterburg vẫn sẽ được tổ chức, tuy số lượng tàu tham gia sẽ giảm bớt, nhưng điều đó không liên quan gì với sự xuất hiện của khu trục hạm Mỹ trên biển Baltic”, Chủ tịch phong trào hỗ trợ hạm đội Hải quân Nga nói.

Tuy nhiên, quan chức Hải quân Nga từ chối tiết lộ nguyên nhân của việc giảm cơ số tàu diễu hành, mà chỉ nhấn mạnh rằng trong cuộc diễu binh vẫn có đến 10 tàu tham gia như những năm trước.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG