[VIDEO] Binh sĩ Nga hợp luyện trước Ngày Chiến thắng 9/5

[VIDEO] Binh sĩ Nga hợp luyện trước Ngày Chiến thắng 9/5
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại công tác hợp luyện của các lực lượng vũ trang Liên bang cho buổi lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm Ngày chiến thắng phát xít 1945 – 2017.

Công tác hợp luyện diễn ra tại sân tập Alabino, ngoại ô Thủ đô Moscow có sự tham dự của 10.000 binh sĩ và 100 đơn vị khí tài quân sự chủ lực của quân đội Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc diễu hành tại Thủ đô Moscow, lần đầu tiên sẽ giới thiệu tới công chúng các thiết bị quân sự mới nhất của Nga ở Bắc Cực.

Cuộc diễn tập tại Alabino sẽ diễn ra ba lần một tuần, cho đến khi bắt đầu buổi khớp nối trên Quảng trường Đỏ vào ngày 27/4 và ngày 3/5.

Buổi tổng duyệt được dự kiến vào ngày 7/5, hai ngày trước cuộc duyệt binh chính thức trên Quảng trường Đỏ.

Năm nay, các cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của nước Nga.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.