Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm

Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm
TPO - Nga đã chế tạo thành công phiên bản mới của loại tên lửa đánh chặn ngư lôi đối phương có thể được sử dụng cho tàu ngầm.
Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm ảnh 1  Ảnh: TopWar

Theo chuyên gia quân sự Dmitry Litovkin, các hệ thống phòng thủ ngư lôi là những phương tiện rất hiệu quả để chống lại tàu ngầm đối phương khi bị tấn công. Nga là một nước duy nhất trên thế giới có các hệ thống như vậy. Những nước có trình độ kỹ thuật phát triển khác thì chỉ đang trong quá trình nghiên cứu để chế tạo những hệ thống này.

Trong vài năm qua, Nga đã sản xuất thành công, thậm chí trang bị chúng cho các chiến hạm của mình. Đó là hệ thống chống ngư lôi Paket-NK đang được trang bị cho các chiến hạm mặt nước của Nga. Riêng tàu ngầm thì chưa được trang bị.

Các kỹ sư quân sự đã có thể phát triển một hệ thống đầu triển vọng và sẽ sớm xuất khẩu cho các nước đồng minh của Nga. Hiện Ấn Độ rất quan tâm tới việc chế tạo hệ thống này và đã mua của Nga phiên bản xuất khẩu với tên gọi Paket-E/NK.

Ngoài ra, Nga còn tuyên bố hoàn toàn có khả năng đáp dứng bất kỳ đơn đặt hàng nào, cả về số lượng và chức năng kỹ thuật. Bởi những ngư lôi mà hệ thống Paket đảm nhiệm têu diệt có kích thước từ 124 – 533 mm.

Hệ thống chống ngư lôi này có khả năng bảo vệ đáng tin cậy khỏi cả những ngư lôi hiện đại nhất, điều này tạo ra ưu thế rõ ràng trong quá trình tác chiến chống tàu ngầm đối phương. Hiện nó còn có thể bảo vệ được cả các phương tiện ngầm một cách đáng tin cậy, ông Litovkin cho biết.

Cho đến nay, tính năng kỹ thuật của hệ thống chống ngư lôi mới vẫn còn là bí mật, tuy nhiên có thông tin cho rằng, mỗi hệ thống sẽ được trang bị những thiết bị đánh chặn ngư lôi, các trạm chỉ thị mục tiêu và hệ thống chỉ huy hiện đại.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.