Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm

Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm
TPO - Nga đã chế tạo thành công phiên bản mới của loại tên lửa đánh chặn ngư lôi đối phương có thể được sử dụng cho tàu ngầm.
Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm ảnh 1  Ảnh: TopWar

Theo chuyên gia quân sự Dmitry Litovkin, các hệ thống phòng thủ ngư lôi là những phương tiện rất hiệu quả để chống lại tàu ngầm đối phương khi bị tấn công. Nga là một nước duy nhất trên thế giới có các hệ thống như vậy. Những nước có trình độ kỹ thuật phát triển khác thì chỉ đang trong quá trình nghiên cứu để chế tạo những hệ thống này.

Trong vài năm qua, Nga đã sản xuất thành công, thậm chí trang bị chúng cho các chiến hạm của mình. Đó là hệ thống chống ngư lôi Paket-NK đang được trang bị cho các chiến hạm mặt nước của Nga. Riêng tàu ngầm thì chưa được trang bị.

Các kỹ sư quân sự đã có thể phát triển một hệ thống đầu triển vọng và sẽ sớm xuất khẩu cho các nước đồng minh của Nga. Hiện Ấn Độ rất quan tâm tới việc chế tạo hệ thống này và đã mua của Nga phiên bản xuất khẩu với tên gọi Paket-E/NK.

Ngoài ra, Nga còn tuyên bố hoàn toàn có khả năng đáp dứng bất kỳ đơn đặt hàng nào, cả về số lượng và chức năng kỹ thuật. Bởi những ngư lôi mà hệ thống Paket đảm nhiệm têu diệt có kích thước từ 124 – 533 mm.

Hệ thống chống ngư lôi này có khả năng bảo vệ đáng tin cậy khỏi cả những ngư lôi hiện đại nhất, điều này tạo ra ưu thế rõ ràng trong quá trình tác chiến chống tàu ngầm đối phương. Hiện nó còn có thể bảo vệ được cả các phương tiện ngầm một cách đáng tin cậy, ông Litovkin cho biết.

Cho đến nay, tính năng kỹ thuật của hệ thống chống ngư lôi mới vẫn còn là bí mật, tuy nhiên có thông tin cho rằng, mỗi hệ thống sẽ được trang bị những thiết bị đánh chặn ngư lôi, các trạm chỉ thị mục tiêu và hệ thống chỉ huy hiện đại.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.