Nga tiết lộ vũ khí hiện đại xuất hiện trong Ngày Chiến thắng

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - 120 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại, trong đó có nhiều vũ khí mới, sẽ xuất hiện trong cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ.

Trên đây là tuyên bố của Thượng tướng Oleg Salyukov, Tư lệnh Lục quân Liên bang Nga, chỉ huy cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ.

Theo đó, cuộc duyệt binh vào ngày 9/5 tới sẽ có sự hiện diện của xe hỗ trợ chiến đấu Terminator, tên lửa phòng không Tor-M2,  xe bọc thép chuyên dụng VPK-233136,  xe bọc thép Ural —432009…

Tổng cộng, sẽ có hơn 120 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại xuất hiện tại cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các buổi tập luyện của những đơn vị nghi thức và đoàn xe diễu binh đã bắt đầu vào ngày 28/3 trên thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow. Và từ ngày 9/4 sẽ tiến hành hợp luyện với sự tham gia của lực lượng không quân.

Các buổi tập luyện ban đêm trên Quảng trường Đỏ được tổ chức ngày 26/4 và ngày 3/5. Buổi tổng duyệt diễn ra vào chiều tối ngày 6/5.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG