Đỡ lựu đạn cho đồng đội, sĩ quan quân đội Nga hi sinh

Ảnh minh hoạ: Lenta.ru
Ảnh minh hoạ: Lenta.ru
TPO - Một sĩ quan quân đội Nga đã hi sinh tại căn cứ quân sự ở vùng Belgorod sau khi xả thân đỡ lựu đạn cho binh sĩ cấp dưới.

Theo thông cáo của Quân khu Tây Nga, sự cố thương tâm nói trên xảy ra hôm 20/3, trong một buổi diễn tập tại căn cứ quân sự vùng Belgorod.

Cụ thể, một binh sĩ vụng về đã vô tình làm rơi lựu đạn sau khi kéo chốt an toàn. Viên sĩ quan thấy vậy vội đẩy người lính sang một bên và lấy thân mình che chắn cho anh này khi lựu đạn phát nổ.

Sau vụ việc, viên sĩ quan bị thương nặng, trong khi binh sĩ cấp dưới không hề hấn gì. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng viên sĩ quan vẫn không qua khỏi.

Vì hành động anh dũng, viên sĩ quan Nga sau đó được chỉ huy căn cứ Belgoro đề xuất truy tặng huân chương.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm