Nga thử nghiệm nguyên mẫu thứ 9 dòng tiêm kích T-50

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nguyên mẫu thứ 9 của dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (PAK FA) đã bắt đầu được thử nghiệm, sẵn sàng cho việc đưa vào biên chế không quân Nga vào năm 2017.

Hãng RIA Novosti ngày 20/10 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết: “Đến hôm nay chúng tôi đã có 9 chiếc PAK FA. Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra toàn diện, trong đó bao gồm thử nghiệm vũ khí trang bị trên máy bay cũng như tất cả các hệ thống điện tử phức tạp khác.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, việc kiểm tra diễn ra đúng tiến độ và “đặc biệt là không có bất cứ trục trặc nào”.

“Đặc điểm hiệu suất máy bay đã được xác nhận sau các bài kiểm tra phức tạp, bao gồm các bài kiểm tra không chiến trong điều kiện khó khăn”, ông Borisov nói thêm.

Thứ trưởng Borisov cũng lưu ý rằng, T-50 “vượt qua tất cả các yêu cầu đặt ra với dòng chiến đấu cơ thế hệ năm”.

Tư lệnh không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev cũng khẳng định, những chiếc PAK FA đầu tiên sẽ được chuyển giao cho không quân Nga vào năm 2017.

Tại thời điểm hiện tại, các lực lượng vũ trang Nga chỉ được trang bị các máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++.

Mỹ và Anh là hai quốc gia đang sở hữu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm là F-22 và F-35.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.