Nga quyết tạo ra sự khác biệt trong chiến đấu cơ thế hệ 6

Ảnh: Politexpert
Ảnh: Politexpert
TPO - Chuyên gia thuộc Cơ quan Thiết kế thử nghiệm Lyulki, ông Konstantin Kakhovsky đã cho biết việc Nga đang chế tạo động cơ dành cho máy bay thế hệ thứ 6, tờ BusinessOnline đưa tin.

Chiến đấu cơ hiện đại thực tế trở thành lực lượng chiến đấu cơ bản trong chiến đấu chống lại bất kỳ đối thủ nào. Tiến bộ công nghệ đã cho phép chế tạo ra những máy bay đa năng có thể giải quyết ngay một lúc một số nhiệm vụ chiến lược trong quá trình chiến đấu. Đối với các máy bay này, cần một động cơ mạnh và rất hiệu quả.

Về vấn đề này, sau khi Liên Xô tan rã, Nga đã có gặp một số vấn đề, bởi nhiều nhà sản xuất đã ở lại các quốc gia trong không gian hậu Xô Viết. Tuy nhiên, nền tảng công nghệ mà các nhà khoa học đã đạt được cho phép Nga phát triển mạnh mẽ lĩnh vực chế tạo động cơ.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, ông Kakhovsky, Nga có đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện các dự án triển vọng nhất trong việc chế tạo chiến đấu cơ thế hệ thứ 6.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với hình dáng của động cơ mới đó là các thiết bị đầu ra phải khó nhìn thấy và phẳng. Ngoài ra, máy bay thế hệ thứ 6 cần có sự thay đổi một phần công nghệ.

Động cơ mới này cho phép máy bay thế hệ thứ 6 vượt qua các máy bay đời trước về tính cơ động và di chuyển ở chế độ không tải. Việc chế tạo ra động cơ đầy triển vọng như vậy có thể được sử dụng để trang bị cho các máy bay đánh chặn tầm xa để đạt được tốc độ lớn nhất mà không cần sử dụng buồng đốt phụ.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.