Nga nói về sự xuất hiện của ‘máy bay lạ’ ở Afghanistan

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Bộ Ngoại giao Nga ngày hôm nay 30/5 đã chính thức lên tiếng về sự hoạt động của những chiếc máy bay không xác định, tham gia hỗ trợ cho lực lượng khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Afghanistan.

“Chúng tôi chú ý đến báo cáo định kỳ từ các khu vực khác nhau của nước Cộng hoà Hồi giáo Afghanistan (IRA) về sự xuất hiện của những máy bay ‘không xác định’ tham gia hỗ trợ cho phiến quân IS.

Theo các quan chức tỉnh Jawzjan, trong tháng 5 này, ít nhất là tại ba tỉnh phía bắc của IRA (Jawzjan, Faryab, Sar-e Pol) đã ghi nhận trường hợp nhiều thùng không ghi nhãn mác chứa vũ khí và vật tư được thả xuống cho IS”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Nga cũng đề cập tới việc Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Giám đốc Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ Vincent Stewart khẳng định không có bằng chứng về sự việc này.

“Về vấn đề này, câu hỏi tất yếu được đặt ra cho những người đại diện nêu trên của NATO và Mỹ: họ biết gì về cái gọi là máy bay không xác định trên bầu trời IRA — tại quốc gia mà trong hơn 15 năm qua lực lượng quân sự của Mỹ và NATO đang đóng quân, trong khi Không quân Afghanistan luôn trong tình trạng thiếu máy bay”, Bộ Ngoại giao Nga đặt câu hỏi.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.