Nga nối dài danh sách các quốc gia ‘không thân thiện’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chính phủ Nga đã mở rộng danh sách các quốc gia “không thân thiện”, bổ sung Hy Lạp, Đan Mạch, Slovenia, Croatia và Slovakia.

Thông tin trên được đưa ra ngày 22/7 trên website chính phủ. Theo đó, Chính phủ Nga đã cập nhật danh sách quốc gia nước ngoài có hành động không thân thiện chống lại các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự quán Nga ở nước ngoài. Danh sách hiện bao gồm thêm Hy Lạp, Đan Mạch, Slovenia, Croatia và Slovakia.

Danh sách cũng ghi rõ số lượng cá nhân trên lãnh thổ Nga và cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của các quốc gia không thân thiện có thể ký hợp đồng lao động.

Trong đó, Hy Lạp sẽ có thể thuê tối đa 34 người, Đan Mạch 20 người, Slovakia 16 người. Còn Slovenia và Croatia sẽ không thể thuê nhân viên cho các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự.

Chính phủ Nga nhấn mạnh danh sách này chưa phải là cuối cùng và có thể được tiếp tục mở rộng nếu cần.

Trước đó, Mátxcơva ngày 7/3 đã phê duyệt danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có hành động không thân thiện nhằm vào Nga, các công ty và công dân nước này.

Danh sách bao gồm: Ukraine, Mỹ, Canada, các quốc gia Liên minh châu Âu (EU), Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Montenegro, Thụy Sĩ, Albania, Andorra, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy, San Marino, Bắc Macedonia, Micronesia, New Zealand, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc).

Các quốc gia và vùng lãnh thổ được đề cập trong danh sách “đã áp đặt hoặc tham gia các lệnh trừng phạt nhằm vào Mátxcơva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine”.

Sau khi danh sách được công bố, tất cả các giao dịch với các công ty và cá nhân từ “các quốc gia/vùng lãnh thổ không thân thiện” sẽ phải được một uỷ ban của chính phủ Nga phê duyệt.

Theo Sputnik, Bloomberg
MỚI - NÓNG