Điện Kremlin: 'Chúng tôi gọi họ là nước không thân thiện, thực chất họ là quốc gia thù địch'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết việc các cường quốc phương Tây đối đầu với Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine có thể được coi là hành động thù địch chống lại Mátxcơva.
Điện Kremlin: 'Chúng tôi gọi họ là nước không thân thiện, thực chất họ là quốc gia thù địch' ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

"Chúng tôi vẫn đang sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng, gọi họ là quốc gia không thân thiện", ông Peskov nói. "Nhưng có thể coi họ là những quốc gia thù địch, vì những gì họ làm là gây chiến".

Phát ngôn viên Điện Kremlin viện dẫn quyết định đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga trong các tổ chức tài chính phương Tây, và việc thảo luận về phương án đưa tiền của Nga cho Ukraine "là một cuộc tấn công rõ ràng vào quyền sở hữu".

"Đó là tiền mà tôi và các bạn sở hữu. Nó bị cướp khỏi chúng ta, nó đang bị lấy khỏi chúng ta", ông Peskov nhấn mạnh.

Theo ông Peskov, các đối thủ của Nga đang đóng vai trò trực tiếp trong chiến dịch làm tổn hại đến Mátxcơva bằng "một cuộc chiến hỗn hợp". Ông Peskov cáo buộc một số nước phương Tây "đang hướng dẫn lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine về những gì họ nên làm, và cung cấp cho họ thông tin tình báo".

"Đó còn là một cuộc chiến ngoại giao, một cuộc chiến chính trị. Họ cố gắng cô lập chúng tôi trên thế giới. Và cũng là một cuộc chiến kinh tế".

"Những người nước ngoài cũng đang giúp người Ukraine bôi nhọ danh tiếng của Nga trong bối cảnh xung đột", ông Peskov nói, lấy ví dụ vụ hàng trăm dân thường thiệt mạng ở Bucha mà Kiev đổ lỗi cho Mátxcơva. Đáp lại, Nga cáo buộc Ukraine ngụy tạo bằng chứng.

"Rõ ràng là các chuyên gia Ukraine sẽ không thể chuyên nghiệp đến vậy. Một nhóm gồm các công ty PR, đội truyền hình và cố vấn chiến tranh thông tin đang làm việc cho họ", ông Peskov nhận định.

"Có vẻ như đôi khi chính sự tồn tại của nước Nga là một tác nhân gây khó chịu đáng kể cho phương Tây. Và họ sẽ làm bất cứ điều gì để chúng ta không thể phát triển theo cách chúng ta muốn và sống theo cách chúng ta muốn".

Theo hãng tin RT, những phát biểu trên được ông Peskov đưa ra trong sự kiện được tổ chức cho các giáo viên và học sinh. Bài phát biểu có tiêu đề "Chiến tranh thông tin: Trò chơi không có luật lệ".

Ông Peskov bày tỏ niềm tin rằng "tất cả sẽ kết thúc tốt đẹp". Nga sẽ giành chiến thắng và đạt được tất cả các mục tiêu đã đề ra.

Phát ngôn viên Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin biết rất rõ ông đang làm gì. "Tổng thống được cả nước ủng hộ. Các bạn ủng hộ ông ấy, những người trẻ ủng hộ ông ấy. Tổng thống đang được ủng hộ bởi tất cả các thế hệ ở nước ta. Chúng ta sẽ đạt được các mục tiêu của mình. Các bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn và an ninh của các bạn sẽ được ưu tiên".

Theo RT, Tass
MỚI - NÓNG