Nga: Máy bay hỏng động cơ giữa trời, phi công vẫn cho hạ cánh an toàn

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh minh hoạ: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Phi công Nga Maxim Kabakov đã cho hạ cánh thành công một máy bay quân sự chở hơn 10 người dù chiếc máy bay này bị hỏng động cơ.

Theo RT, sự cố xảy ra hôm 9/12 trong một chuyến bay huấn luyện, khi phi công Maxim Kabakov đang điều khiển một máy bay vận tải hạng nhẹ chở thêm 2 thành viên tổ lái và 10 lính dù.

Không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Kresty gần Pskov (miền Tây nước Nga), máy bay bất ngờ hỏng động cơ và mất lực đẩy ở độ cao hơn 100m.

Thấy máy bay dần giảm độ cao, Kabakov nhanh chóng liên lạc với đài chỉ huy để chọn địa điểm hạ cánh. Sau đó, Kabakov cho máy bay đáp xuống nơi được mô tả là "bề mặt chưa chuẩn bị sẵn” mà không gây thương tích cho bất kỳ ai. Chiếc máy bay cũng không bị hư hại gì.

Quân đội Nga cho biết sẽ tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân sự cố.

Nhờ lòng dũng cảm và kĩ năng điêu luyện của mình, Kabakov đã được lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đề xuất trao huân chương.

Hồi tháng 8/2019, một phi công dân sự của hãng hàng không Ural cũng đã được khen ngợi vì cho hạ cánh thành công chiếc Airbus A321 sau khi máy bay đâm trúng một đàn chim.

Máy bay - đang trên đường từ Mátxcơva đến Crimea - đã đáp xuống một cánh đồng cách sân bay Zhukovsky khoảng một dặm. Một số hành khách trong tổng số 226 người bị thương nhẹ trong vụ việc, nhưng không ai tử vong.

Theo RT
MỚI - NÓNG