Nga lộ số lượng máy bay không người lái

Nga lộ số lượng máy bay không người lái
TPO - Trong biên chế quân đội Nga hiện có gần 500 máy bay không người lái (UAV). Từ nay tới năm 2020, Nga sẽ tiếp tục chi thêm khoảng 10 tỷ USD để bổ sung thêm UAV cho quân đội.

RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại buổi nói chuyện với các sinh viên Đại học tổng hợp liên bang Siberia ở Krasnoyarsk, cho biết: trong trang bị quân đội Nga hiện có gần 500 UAV dùng để trinh sát, liên lạc, phát tín hiệu và hỗ trợ tác chiến.

“Bộ Quốc phòng Nga sẽ chi thêm gần 320 tỷ rúp (khoảng 10 tỷ USD) cho chương trình trang bị UAV cho quân đội. Kinh phí đã được dự trù trong chương trình vũ khí nhà nước Nga giai đoạn đến năm 2020”, ông Sergei Shoigu khẳng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Sergei Shoigu cũng cho biết, một số lực lượng quân đội Nga trước đó đã tiến hành tập trận, trong đó UAV đã được sử dụng để kiểm soát liên tục sự di chuyển của các đối tượng trong vòng 100 giờ, tuy nhiên, nhiều UAV “không hoàn thành nhiệm vụ”.

Hiện quân đội Nga đang nhận được các UAV mới là Orlan, Takhyon, Eleron…

Ngoài ra, giai đoạn 2015-2016, hãng Sukhoi cũng sẽ chế tạo UAV tiến công nặng 5 tấn do các công ty Sokol và Tranzas phát triển.

Đặc biệt, Sukhoi cũng đang phát triển cho Bộ Quốc phòng Nga UAV tiến công nặng 20 tấn. UAV này có sử dụng các công nghệ của tiêm kích thế hệ 5 Т-50 PAK FA và dự kiến sẽ ra đời vào năm 2018.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tướng Lê Quang Đạo (giữa), Tư lệnh CSB Việt Nam kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của tàu CSB 4032, trước khi rời bến đi làm nhiệm vụ. ẢNH: NGUYỄN MINH

Trực Tết trên biển

TP - Tết đang đến gần, những con tàu của Vùng Cảnh sát biển 2 và 4 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) lại vượt sóng ra khơi thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo để hậu phương đón Xuân yên vui.