Nga biến chiến thắng quân sự thành kết quả chính trị ở Syria

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nga đang cố gắng khuyếch trương thành công quân sự của mình để đạt mục tiêu chính trị tại Syria và cấp xung lực cho tiến trình hòa bình.

Đó là tuyên bố của ông Abdulrahman Mustafa, đại diện chính trị của sư đoàn "Sultan Murad" nằm trong thành phần Quân đội Syria Tự do.

"Nga hiện nay đang cố gắng để chuyển đổi chiến thắng quân sự  tại Syria thành thành công trên bình diện  chính trị.

Trong tương quan này, yếu tố quan trọng đặc biệt là thực tế Nga đã chính thức mời các đại diện phe đối lập Syria ngồi vào bàn  đàm phán, và tự thể hiện mình trong vai trò nước bảo lãnh, trung gian trong quá trình thương lượng.

Nga là thành viên quan trọng ở Syria, có ảnh hưởng lớn ‘trên mặt đất’”. 

Theo ông Abdulrahman Mustafa, sáng kiến ​​của Nga có ý nghĩa rất to lớn.

“Chúng tôi cũng đóng góp nỗ lực để ngăn chặn đổ máu ở Syria. Ngoài ra, những hoạt động ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ trong sơ tán dân ở Aleppo, thỏa thuận về lệnh ngừng bắn hoặc làm trung gian tại Astana.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có những nỗ lực ngoại giao đáng kể để chấm dứt đổ máu ở Syria, và chúng tôi hoan nghênh những bước đi này”, ông Mustafa nói.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.