Nga bắc cầu phao đưa xe bọc thép vượt sông băng

Nga bắc cầu phao đưa xe bọc thép vượt sông băng
Chiếc cầu phao dài 100 m cho phép lữ đoàn bọc thép Nga vượt sông băng một cách nhanh chóng.

Player Loading...

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/1 đăng video ghi lại cảnh lực lượng công binh tiến hành lắp đặt cầu phao đưa một lữ đoàn bọc thép vượt sông Oka đóng băng ở miền trung nước này, theo Sputnik.

Trong video, các kỹ sư công binh Nga sử dụng bộ phao PP-2005M để lắp cầu nổi dài 100 m trên mặt băng, sau đó đục thủng băng bằng thuốc nổ dọc theo chu vi chiếc cầu nhằm làm cầu nổi ổn định trên mặt nước dưới trọng tải của chính nó.

Phao PP-2005M là thiết bị hiện đại nhất của lực lượng công binh Nga, chịu được trọng tải lên đến 120 tấn, cho phép những xe bọc thép hạng nặng vượt qua những dòng sông nước chảy xiết, hoặc trong điều kiện gió mạnh và thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.