Nga bác cáo buộc đưa quân đội vào Ukraine

Nga bác cáo buộc đưa quân đội vào Ukraine
TPO - Hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Nga đưa quân đội vào miền Đông Ukraine.

Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày hôm nay (8/11) tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo Ngoại trưởng Nga, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psak không thể xác nhận sự hiện diện của quân đội Nga ở Ukraine.

Ông Sergei Lavrov cũng cho biết, Moscow không trực tiếp tham gia vào việc thực hiện các thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận Minsk giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai nước này.

Trước đó, hôm 4/ 11, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nói rằng, thời gian gần đây NATO “nhận thấy cách tiếp cận của quân đội Nga trên biên giới với Ukraine”.

Bên cạnh đó, Tổng thư ký NATO cũng cáo buộc Nga hỗ trợ lực lượng ly khai miền Đông Ukraine cũng như nói Moscow không đưa ra các bằng chứng chứng minh “sự vô can” trong cuộc khủng hoảng phía Đông Ukraine.

Tiếp đó, ngày 6/11, Ngoại trưởng Canada John Baird cho biết những quan ngại về việc Nga có thể đưa quân đội tới biên giới với Ukraine, và kêu gọi Moscow “ngay lập tức rút quân không chỉ từ khu vực biên giới, mà còn trên các lãnh thổ của Ukraine”.

Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó khẳng định các cáo buộc của NATO và Canada là những thông tin không được kiểm chứng.

Theo Theo Interfax
MỚI - NÓNG