Nêu tên người tố cáo, tài khoản Twitter của ông Trump bị chặn

Nêu tên người tố cáo, tài khoản Twitter của ông Trump bị chặn
TPO - Cuối tuần qua, một đoạn tweet của Tổng thống  Mỹ Donald Trump nêu tên nhà phân tích tình báo bị cho là người tố cáo mở màn cho quá trình luận tội ông đã bị chặn tạm thời.

Trong vài ngày qua, ông Trump chia sẻ một bài báo không có căn cứ và một đoạn tweet khác để nêu tên một người trong ngành tình báo Mỹ. 

Tuy nhiên, 68 triệu người theo dõi Tổng thống Mỹ không nhìn thấy đoạn tweet thứ hai của ông, được đăng trên tài khoản cá nhân. Đến chiều qua 29/12, tweet này lại hiển thị, dù tài khoản ban đầu nói về tên của người tố cáo đã bị xóa. 

“Do sự cố trong một hệ thống của chúng tôi, một số người nhìn thấy các tweet trên tài khoản, nhưng những người khác thì không. Chúng tôi vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố này và xin lỗi vì gây ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào”, đội hỗ trợ của Twitter thông báo. 

Phát ngôn viên của Twitter xác nhận tài khoản của ông Trump nằm trong số các tài khoản bị ảnh hưởng. 

Phát ngôn viên cũng cho biết, theo chính sách của Twitter, bất kỳ tweet nào có thông tin riêng tư về cá nhân, bao gồm nhân vật bị cho là người tố cáo, có thể vi phạm quy định của mạng xã hội này.

Trong khi đó, một số nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa với ông Trump và các thành viên của ngành tình báo Mỹ đang cực lực phản đối chuyện tiết lộ danh tính của người tố cáo. Họ cho đây là hành động không phù hợp và có thể vi phạm pháp luật. 

Mark Zaid, một trong các luật sư của người tố cáo ông Trump, tháng trước viết trên Twitter rằng đảng Cộng hòa đang tìm cách “làm lộ danh tính khách hàng của chúng tôi, điều có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ và gia đình”. 

Các nghị sĩ Cộng hòa khác, trong đó có Thượng nghị sĩ Rand Paul và con trai ông Trump, Donald Trump Jr, đều đã chia sẻ lên Twitter đường dẫn các bài viết trên một số trang tin cánh hữu với nội dung nhận dạng nhân vật mà họ cho là người tố cáo ông Trump trong vụ điện đàm với Tổng thống Ukraine. Tuy nhiên, thứ Năm tuần trước là lần đầu tiên ông Trump chia sẻ các đường dẫn đó, trong đó có link bài viết của trang Washington Examiner. 

Đến thứ Sáu, ông Trump đăng lại đoạn post của một tài khoản ủng hộ ông, trong đó nêu tên và ảnh của người bị cho là người tố cáo. 

Nhưng đến hôm sau, đoạn tweet được chia sẻ lại nhanh chóng biến mất khỏi tài khoản Twitter của ông Trump, các báo như Washington Post và CNN đưa tin.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)

Campuchia: thêm 181 ca nhiễm COVID-19, có cả người Việt

TPO - Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.