Cảnh phim có Tổng thống Trump trong ‘Ở nhà một mình’ bị cắt

Cảnh phim có Tổng thống Trump trong "Ở nhà một mình 2".
Cảnh phim có Tổng thống Trump trong "Ở nhà một mình 2".
TPO - Tập đoàn Phát thanh – Truyền hình Canada (CBC) đã cắt cảnh có Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bộ phim nổi tiếng Ở nhà một mình 2 để nhường chỗ cho quảng cáo.

Ngoài vai trò ông chủ Nhà Trắng, tỷ phú Mỹ, Tổng thống Donald Trump từng xuất hiện với tư cách diễn viên, dù chỉ đóng vai phụ ít đất diễn hoặc khách mời thoáng qua.

Số phim ông Trump từng góp mặt vượt qua 10 đầu ngón tay. Trong đó, đáng nhớ nhất là trong bộ phim đề tài Giáng sinh đình đám Home Alone 2: Lost in New York (Ở nhà một mình 2: Lạc ở New York) năm 1992.

Trong phim, ông Trump, được cho là vào vai chính mình – một doanh nhân, tình cờ bắt gặp nhân vật chính Kelvin (Macaulay Culkin đóng) và chỉ cho cậu bé lối dẫn tới hành lang khách sạn Plaza New York, nơi ông là chủ sở hữu.

 Kelvin hỏi đường Donald Trump trong "Ở nhà một mình 2". 

Tuy nhiên, cảnh phim nổi tiếng này đã bị CBC xoá bỏ. Khi phim được đài truyền hình quốc gia của Canada trình chiếu vào đầu tháng 12 đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ những người ủng hộ vị tổng thống 73 tuổi.

Donald Trump Jr., con trai cả của ông chủ Nhà Trắng, đã chia sẻ link bài đưa tin về việc này trên Twitter và gọi phiên bản chỉnh sửa của bộ phim là “thảm hại”.

Phát ngôn viên của CBC Chuck Thompson sau đó đã lên tiếng giải thích. Theo đó, nhà đài đã cắt bớt 8 phút trong thời lượng 120 phút của bộ phim nổi tiếng để nhường chỗ cho quảng cáo.

Ông Thompson nhấn mạnh, việc chỉnh sửa được thực hiện vào năm 2014, trước khi ông Trump đắc cử và không có động cơ chính trị nào.

Cảnh phim có Tổng thống Trump trong ‘Ở nhà một mình’ bị cắt ảnh 1  Ông Trump và Macaulay Culkin tại khách sạn Plaza năm 1991. Ảnh: Ron Galella/Getty Images

Đáp lại, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Bộ phim sẽ không bao giờ giống như cũ nữa!”.

Vào đêm Giáng sinh, ông Trump cũng nhắc đến “Ở nhà một mình 2” trong cuộc gọi video tới các tướng lĩnh quân đội Mỹ tại nước ngoài, Deadline đưa tin.

Ông gọi tác phẩm ra mắt năm 1992 là “một hit Giáng sinh lớn”. “Vâng, tôi có mặt trong ‘Ở nhà một mình 2’.

Rất nhiều người chú ý đến nó hàng năm, đặc biệt là vào mùa Giáng sinh. Họ nói – đặc biệt là bọn trẻ , ‘Tôi vừa thấy ngài trên phim’. Giờ họ không được thấy tôi trên truyền hình nữa, như họ đã thấy trên màn ảnh rộng. Nhưng đó là một bộ phim hay và tôi trẻ hơn một chút, để diễn một cách nhẹ nhàng. Và thật vinh dự khi được làm điều đó”, ông nói.

Theo Theo BBC, Business Insider
MỚI - NÓNG