Ông Trump xác nhận sẽ cùng ông Tập ký thỏa thuận thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Thượng đỉnh G20 hồi tháng 6 tại Nhật Bản. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Thượng đỉnh G20 hồi tháng 6 tại Nhật Bản. (Ảnh: AP)
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua nói rằng ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có một buổi lễ để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

“Chúng tôi sẽ có một buổi lễ ký kết, vâng”, ông Trump nói với các phóng viên. “Vâng, chúng tôi cuối cùng sẽ gặp nhau. Chúng tôi sẽ có một lễ ký kết nhanh chóng vì muốn làm cho xong. Thỏa thuận xong rồi, giờ nó đang được dịch thôi”, ông nói. 

Chưa rõ hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau khi nào và ở đâu, vì ông Tập dự kiến không dự Diễn đàn Kinh tế thế giới trong tháng tới tại Thụy Sĩ. 

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hôm 13/12 nói rằng đại diện của hai nước sẽ ký thỏa thuận giai đoạn 1 trong đầu đầu tiên của tháng 1. Có thông tin nói rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Washington để cùng ký. 

Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận nội dung cụ thể của thỏa thuận mà giới chức Mỹ công bố. Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước nói rằng thỏa thuận sẽ được công bố sau lễ ký chính thức.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm