Nếu CLB lên hạng, ông chủ tịch có thể... từ chức

Nếu CLB lên hạng, ông chủ tịch có thể... từ chức
TP- Nếu T&T HN được lên hạng và bóng đá Đà Nẵng lọt vào tốp ba, trong trường hợp đó, để tránh những dư luận, có thể tôi sẽ từ chức chủ tịch của một trong hai CLB" - Chủ tịch SHB Đà Nẵng Đỗ Quang Hiển cho biết.

Chiều 4/1, đội SHB Đà Nẵng đã ra mắt và làm lễ xuất quân mùa giải 2008. Thành phần lãnh đạo mới của SHB Đà Nẵng được công bố, gồm các ông Bùi Xuân Hòa - Giám đốc CLB, các Phó Giám đốc Trần Minh Toàn, Phạm Phú Hùng (phụ trách đào tạo bóng đá trẻ), HLV trưởng Phan Thanh Hùng dưới sự quản lý của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển - Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB.

Gần hai tháng trước, hợp đồng chuyển nhượng CLB bóng đá Đà Nẵng cho SHB đã được ký kết với giá chuyển nhượng 168 tỷ đồng, gồm đội chính, Trung tâm đào tạo VĐV trẻ và khu thể thao Tuyên Sơn.

Tại lễ ra mắt, ông “bầu” mới của bóng đá Đà Nẵng Đỗ Quang Hiển khẳng định sẽ quyết tâm đưa bóng đá Đà Nẵng lọt vào tốp ba mùa giải tới.

Tuy nhiên, một trong những băn khoăn được các PV nêu ra với “bầu” Hiển, đó là ngoài chức danh Chủ tịch đội SHB Đà Nẵng, ông Hiển hiện còn là Chủ tịch đội bóng T&T Hà Nội đang chơi ở giải hạng nhất.

“Liệu có xảy ra tình trạng “rút ruột” bóng đá Đà Nẵng để bổ sung cho T&T Hà Nội với mục tiêu thăng hạng? Và nếu T&T HN được lên chơi ở V-League, thì cùng lúc là “ông bầu” của hai đội bóng trong một giải, điều gì sẽ xảy ra?”.

Ông Hiển thẳng thắn: “Đây cũng chính là tâm trạng của tôi từ lâu nay. Tôi là Phó Chủ tịch HĐQT của SHB nhưng cũng là Chủ tịch Tập đoàn T&T, đây là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập.

Nếu nói tôi “rút ruột” bóng đá Đà Nẵng thì tôi đề ra chỉ tiêu thành tích cao hơn cho SHB-ĐN so với những mùa trước để làm gì? Nếu T&T HN được lên hạng và bóng đá Đà Nẵng lọt vào tốp ba, trong trường hợp đó, để tránh những dư luận, có thể tôi sẽ từ chức chủ tịch của một trong hai CLB ...”.    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm