Nên duyên nhờ cuộc điện thoại

Vợ chồng đại úy Lê Trung Tâm. Ảnh: L.H.
Vợ chồng đại úy Lê Trung Tâm. Ảnh: L.H.
TP - Đến Trung đoàn 9, Sư đoàn 968 (Quân khu 4), chúng tôi được nghe về mối tình lãng mạn của đại uý Lê Trung Tâm, Chính trị viên Tiểu đoàn 7 với cô giáo mầm non Nguyễn Thị Lan Anh.

Năm 2008, khi vừa ra trường về đơn vị nhận công tác, đúng dịp có đợt luyện tập văn nghệ chuẩn bị lễ ra quân huấn luyện, mà yêu cầu phải có đơn vị kết nghĩa. Nhiều đêm lo lắng chưa biết nhờ ai. Bỗng nhiên anh chợt nhớ có Hoa, ở gần nhà, đang học Khoa Âm nhạc Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Thế là Tâm gọi điện nhờ. 

Sau vài loạt chuông reo, đầu dây bên kia giọng một cô gái nói nhẹ nhàng, trả lời: Dạ. Chị Hoa đang bận chút việc, anh cứ nhắn lại em chuyển lời. Tâm cảm thấy trái tim loạn nhịp bởi tiếng người con gái đầu dây bên kia, anh ấp úng: Thôi, anh gọi lại sau.

Cuối tuần, Tâm vào ký túc xá gặp Hoa. Chuyến đi rất thành công, vì Tâm nhờ được 4 cô sinh viên Khoa Âm nhạc nhận lời tham gia chương trình văn nghệ cùng đơn vị. Và Tâm biết cô gái nghe máy hôm trước là Lan Anh, có mái tóc dài, da trắng. Sau mỗi buổi tập, Tâm “xung phong” đưa các bạn nữ về trường, nhiều lần định xin số điện thoại của Lan Anh mà anh cứ ngại ngần.

Một hôm trên đường về trời đổ mưa khiến mọi người ướt hết, sau đó Lan Anh bị cảm lạnh không tham gia luyện tập được. Khi anh vào thăm thấy Lan Anh nằm một mình, người sốt cao, anh vội đi mua thuốc, giúp cô chườm khăn lạnh và ân cần chăm sóc… Từ đó, hai người dần trở nên thân thiết từ lúc nào không hay.

Kết thúc đợt luyện tập văn nghệ, hai người ít gặp nhau, thay vào đó là những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại dài thêm.Tâm thường kể cho cô nữ sinh về những đêm hành quân, những lần diễn tập ngoài thao trường đầy nắng và gió. Sau mỗi câu chuyện của Tâm, Lan Anh lại có cảm xúc để sáng tác những vần thơ gửi tặng anh lính trẻ và chia sẻ với anh về ước mơ tương lai.

Một hôm trên đường về nghỉ tranh thủ, điện thoại anh báo tin nhắn: Anh vào gấp, Lan Anh ốm nặng. Tâm vội vã quay xe chạy vào ký túc xá. Tới nơi thì trời đã khuya, anh thấy Lan Anh đang chơi đùa với bạn và còn hỏi: Anh vào có việc gì mà vội thế? Sao đến mà không điện thoại cho em?

Tâm đứng ngẩn ngơ, thở không ra tiếng: Em… em xem tin nhắn của mình đi. Hóa ra mấy cô bạn trong phòng nhắn tin để thử mà Lan Anh không hay biết. Nhìn bờ vai áo của Tâm ướt đẫm mồ hôi, trái tim Lan Anh cũng chợt loạn nhịp. Đầu năm 2016, hai người chính thức nên duyên vợ chồng, tổ ấm hạnh phúc của họ cũng vừa đón thêm một thành viên mới là cậu con trai kháu khỉnh Lê Trung Toàn.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.