Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét

Theo một số người dân, vào khoảng 22h30 ngày 12/8, tại khu vực sảnh tòa chung cư N5 bất ngờ phát ra tiếng động lớn, sau đó hơn 20m2 của sàn nhà bỗng sụp xuống gần nửa mét.
Theo một số người dân, vào khoảng 22h30 ngày 12/8, tại khu vực sảnh tòa chung cư N5 bất ngờ phát ra tiếng động lớn, sau đó hơn 20m2 của sàn nhà bỗng sụp xuống gần nửa mét.
TPO - Đêm 12/8, sau khi phát ra tiếng động lớn, hơn 20m2 nền chung cư N5 thuộc khu tái định cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ sụp xuống sâu gần nửa mét.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 1 Rất may, lúc xảy ra sự việc không có ai đi qua khu vực này. Tuy nhiên sau đó, một tấm biển cảnh báo được đặt phía ngoài.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 2

Ông Trần Văn Sáu sống tại tòa nhà N5 cho biết, năm 2014 toàn bộ nền trong nhà gửi xe tòa N5 cũng bị sụp lún 30-40cm nhưng đã được thành phố khắc phục, sửa chữa. Tuy nhiên, không lâu sau đó, tại khu vực  sảnh tòa nhà cũng có hiện tượng lún và đến đêm qua bất ngờ bị sập xuống.

Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 3 “Không chỉ khu vực sảnh tòa nhà, ngay cả xung quanh tòa chung cư N5 cũng bị lún xuống tạo thành các khe hở có thể đưa bàn tay vào trong. Hệ thống đường ống dẫn nước nằm dưới sàn nhà bị ảnh hưởng và bị mất nước. Khu tái định cư có 10 tòa nhà thì có đến 8 tòa nhà bị lún”, ông Sáu nói.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 4 Được biết tòa N5 có 64 hộ dân được đưa vào sử dụng từ năm 2007. Tuy nhiên, các tòa nhà tại đây liên tục lộ ra những hư hỏng như thang máy liên tục trục trặc, nhà bị thấm nước,…
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 5 Khu vực sụp lún tại tòa nhà N5 khi đưa bàn tay vào vẫn lọt.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 6 Khu vực nứt sâu nhất dài khoảng hơn 3 mét.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 7 Sau khi nền nhà xụp xuống lộ bê tông ra bên ngoài.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 8 Vị trí bị sụp nằm ngay gần thang máy khiến nhiều người đi lại gặp khó khăn.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 9 Ông Nguyễn Văn Thạnh (70 tuổi) – Ban đại diện tòa nhà N7 cho biết, tình trạng sụp lún xuất hiện từ lâu nhưng vẫn không được giải quyết. Tại các khu vực hộp kỹ thuật, đường ống thoát nước, tường nhà… bị nứt toác lún xuống.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 10 “Cứ sau mỗi trận mưa là nền đất xung quanh nhà lại lún xuống nên chúng tôi rất lo lắng. Người dân đã kiến nghị rất nhiều lần đến BQL khu nhà và cơ quan chức năng nhưng vẫn không được giải quyết triệt để”, ông Thạnh nói.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 11 Người dân còn cho biết, tòa nhà N7 sau trận bão năm 2014 làm hư hỏng cửa kính, sau nhiều lần báo với Ban quản lý nhưng vẫn chưa được thay thế gây nguy hiểm khi có trẻ em đến chơi.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét ảnh 12 Được biết khu tái định cư Đồng Tàu có 10 tòa nhà với gần 700 căn hộ (trong đó 2 tòa nhà mới đi vào hoạt động) trước đây phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 và 3. Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý khu vực này.
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.