Có 30 kết quả :

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

TPO - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá nhìn từ trên cao.

Nhà máy xử lý nước thải 16.000 tỷ được kỳ vọng 'cứu' sông Tô Lịch giờ thế nào?

TPO - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang triển khai dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá với công suất 270.000 mét khối một ngày đêm và hệ thống cống thu gom nước thải khoảng 200km để đưa nước thải về nhà máy xử lý. Theo lãnh đạo Hà Nội, nhà máy xử lý nước thải Yên Xá là phương án duy nhất xử lý được nước sông Tô Lịch.
Đại diện Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu nước sông Tô Lịch để kiểm tra sáng 20/5

Thí điểm xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch: Giảm mùi nhưng nước vẫn đen kịt

TP - Tìm kiếm các giải pháp xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch, trong 3 ngày qua, UBND thành phố Hà Nội đã cho triển khai dự án thí điểm xử lý, làm sạch 300 mét sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản. Ghi nhận những ngày đầu xử lý, nước sông bước đầu giảm mùi hôi, tuy nhiên màu nước vẫn đen kịt.
Quảng Nam là một trong hai tỉnh sở hữu loại sâm quý Ngọc Linh, tuy nhiên sản phẩm làm từ sâm còn rất nghèo nàn. Ảnh: T.T

Sâm quý nhất thế giới chỉ dùng để ngâm…rượu!

TP - Đó là thực trạng đang diễn ra tại Quảng Nam, một trong hai tỉnh sở hữu sâm Ngọc Linh quý nhất thế giới. Dù được các nhà khoa học khẳng định có giá trị cao về kinh tế, y dược nhưng đến nay, tỉnh Quảng Nam cũng chỉ mới sản xuất ra được duy nhất sản phẩm nước uống bổ dưỡng từ loài sâm quý này, còn lại để ngâm rượu.
Xe tăng Nga sắp có ‘áo mới’

Xe tăng Nga sắp có ‘áo mới’

TPO – Việc sử dụng công nghệ nano được kỳ vọng sẽ tạo nên sự hồi sinh cho xe tăng chiến đấu chủ lực trong bối cảnh xe tăng đang ngày càng trở nên lép vế trước các loại vũ khí chống tăng.
Tiến sĩ công nghệ Nano trẻ nhất Việt Nam

Tiến sĩ công nghệ Nano trẻ nhất Việt Nam

TP - Là tiến sĩ chuyên ngành vật liệu tiên tiến trẻ nhất Việt Nam tốt nghiệp Đại học Grenoble (Pháp), chàng trai xứ Quảng Võ Văn Chi, 27 tuổi từ chối những lời mời làm việc tại các trung tâm công nghệ lớn ở nước ngoài về “dụng võ” tại Đà Nẵng, xây dựng ngành công nghệ mới.
Tata Nano: rẻ quá cũng dở

Tata Nano: rẻ quá cũng dở

TPO - Tata Nano, chiếc xe hơi được mệnh danh là mẫu xe giá rẻ nhất thế giới, từng gây xôn xao khi ra mắt trong năm 2008 nhưng lại không đạt được thành công như mong đợi tại thị trường sân nhà Ấn Độ.
Hội thảo về hóa học các vật liệu khung cơ-kim

Hội thảo về hóa học các vật liệu khung cơ-kim

Trên 100 nhà khoa học của nhiều viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, tham gia hội thảo khoa học quốc tế về “Hóa học các vật liệu khung cơ-kim và các vật liệu liên quan,” tổ chức từ ngày 20 đến 21 - 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh.