Nam thanh niên ở Thủ Đức dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Khám sàng lọc cho người dân- ảnh minh hoạ
Khám sàng lọc cho người dân- ảnh minh hoạ
TPO - Sở Y tế TPHCM vừa xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Bệnh nhân sinh sống tại một chung cư trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM sáng 18/5, cho biết vừa xác định một trường hợp nam bệnh nhân 34 tuổi dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này sinh sống tại chung cư Sun View Town trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Bước đầu ghi nhận bệnh nhân có biểu hiện sốt, đến khám tại một bệnh viện ở địa phương và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đã truy vết và xác định 4 người trong gia đình người bệnh là F1 đồng thời đã được đưa đi cách ly. Cơ quan chức năng đang l phong tỏa các điểm nguy cơ, khoanh vùng xử lý dịch. Theo Sở Y tế TPHCM hiện chưa xác định được nguồn lây cho bệnh nhân dương tính này.

Trước đó, ngày 9/5 nam bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với những điểm tập trung đông người cùng với nhóm 200 người khác sinh sống tại chung cư. Tuy nhiên, thời điểm này, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Những ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên đến một bệnh viện trên địa bàn thành phố Thủ Đức thăm khám.

Tại đây, bệnh nhân được sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc thực hiện các phương án khẩn cấp phòng chống dịch.

Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhân sinh sống tại thành phố, không di chuyển đến vùng đang có dịch trong thời gian gần đây. Hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho người bệnh. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.