Nam thanh niên ở Thủ Đức dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Khám sàng lọc cho người dân- ảnh minh hoạ
Khám sàng lọc cho người dân- ảnh minh hoạ
TPO - Sở Y tế TPHCM vừa xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Bệnh nhân sinh sống tại một chung cư trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM sáng 18/5, cho biết vừa xác định một trường hợp nam bệnh nhân 34 tuổi dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này sinh sống tại chung cư Sun View Town trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Bước đầu ghi nhận bệnh nhân có biểu hiện sốt, đến khám tại một bệnh viện ở địa phương và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đã truy vết và xác định 4 người trong gia đình người bệnh là F1 đồng thời đã được đưa đi cách ly. Cơ quan chức năng đang l phong tỏa các điểm nguy cơ, khoanh vùng xử lý dịch. Theo Sở Y tế TPHCM hiện chưa xác định được nguồn lây cho bệnh nhân dương tính này.

Trước đó, ngày 9/5 nam bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với những điểm tập trung đông người cùng với nhóm 200 người khác sinh sống tại chung cư. Tuy nhiên, thời điểm này, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Những ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên đến một bệnh viện trên địa bàn thành phố Thủ Đức thăm khám.

Tại đây, bệnh nhân được sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc thực hiện các phương án khẩn cấp phòng chống dịch.

Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhân sinh sống tại thành phố, không di chuyển đến vùng đang có dịch trong thời gian gần đây. Hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm cho người bệnh. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.