Nam sinh viên đòi ‘solo’ với thầy giáo trong giờ học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
TPO - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 3 phút ghi lại trong buổi học trực tuyến, một sinh viên luôn miệng văng tục, rồi tuyên bố “okie, buổi này tao nghỉ” với thầy giáo dạy bộ môn. 

Trong clip lan truyền trên mạng, một sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có lời lẽ, thái độ không hay, thậm chí văng tục, chửi bậy, thách giảng viên "lên phòng đào tạo solo" khi được hỏi lý do không thuộc bài.

Mở đầu clip, giảng viên nói: "thầy hỏi em, em có đi học buổi đầu tiên không?". Chưa để thầy nói hết câu, ngay lập tức giọng một nam sinh viên cắt ngang: "Có ai hoàn hảo đâu? Thầy có học được kinh tế không mà thầy bắt bẻ em".

Tiếp đó, thầy lại nhẹ nhàng giải thích: "Thầy chỉ hỏi em là em có học bài không thôi. Em cứ trả lời lòng vòng thế…". Nam sinh viên đáp: "Chắc chắn là phải đi rồi, thì sao thầy phải bắt bẻ như thế, mỗi người có ai hoàn hảo đâu?".

Giảng viên nhẹ nhàng nói tiếp: "Thế sao thầy bảo em không thuộc bài, mà em cứ lý do thế?". Tuy nhiên, nam sinh viên vẫn hỏi ngược lại: "Có tài mà không có đức thì vứt. Đây người ta vẫn đang tập luyện các kiểu thì lại bảo là không thuộc bài nọ kia. Thầy có học ở Harvard không? Thầy có làm được cái gì không?".

Trước thái độ hỗn hào, liên tục nói chuyện trống không rồi cắt ngang lời của sinh viên, thầy giáo vẫn bình tĩnh phân tích: "Em nói xong đi rồi thầy nói. Thầy hỏi em có đi học buổi đầu tiên hay không để thầy xem tình hình thế nào thôi".

Tuy nhiên, sinh viên này không ngừng lên giọng thách thức: "Em thích em nghỉ luôn. Bố mày sợ à? Lên phòng đào tạo solo luôn. Thích thì học, đ** thích thì thôi nhé".

Chưa dừng lại, trong khi các sinh viên khác chia sẻ với thầy giáo thì nam sinh viên này tiếp tục mắng thầy giáo rồi liên tiếp văng tục trong lớp học trực tuyến: "có giỏi được tất cả các môn không, có học kinh tế, có học marketing không… mà bắt bẻ sinh viên? Học phải có quá trình, học nữa, học mãi, học cả đời chứ học bữa đầu tiên ai lại điểm danh thế này?... Thằng này không biết nịnh bợ ai, không sợ ai đâu, cứ minh bạch mà làm…okie, buổi nay tao nghỉ".

Trước vụ việc này, đại diện trường CĐ FPT Polytechnic cho biết sự việc xảy ra ngày 20/9. Lúc đó, sinh viên học lớp Vovinam online do thầy giáo, võ sư L.T.X giảng dạy.

Nhà trường đã liên hệ với sinh viên để làm tường trình sự việc, đồng thời cũng liên hệ với gia đình của sinh viên này. Theo thông tin gia đình cung cấp, hiện sức khỏe và tâm lý của sinh viên này đang bất ổn và đang được chăm sóc tại trạm xá.

Nhà trường cũng kêu gọi sinh viên không bàn luận thêm về việc này. Trường cũng sẽ căn cứ vào tường trình của thầy giáo, của sinh viên, của lớp trưởng..., đồng thời xem xét các yếu tố liên quan khác để ra quyết định xử lý vụ việc.

Theo đánh giá của lãnh đạo trường CĐ FPT Polytechnic, thầy L.T.X là 1 trong số rất nhiều thầy cô đáng yêu tại FPT Polytechnic, cũng như hàng triệu giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề tại Việt Nam. Mỗi sự việc đều cho ta bài học để việc dạy và học trở nên tốt hơn.

“Thầy L.T.X, một người thầy mà bao thế hệ sinh viên hơn 10 năm giảng dạy đều kính trọng không chỉ bởi chuyên môn mà còn tinh thần võ đạo, tấm gương đạo đức với một tình yêu vô điều kiện dành cho sinh viên. Chính vì thế có thể hiểu được cách hành xử đáng ngưỡng mộ trong tình huống vừa qua. Ngay trong bản tường trình vụ việc thầy cũng hết sức bao dung và bỏ qua cho sinh viên”, đại diện trường CĐ FPT Polytechnic nói.

MỚI - NÓNG