Xuất hiện clip giảng viên Đại học Bách khoa TPHCM mắng sinh viên là 'óc trâu'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh chụp màn hình clip giảng viên mắng sinh viên là óc trâu
Ảnh chụp màn hình clip giảng viên mắng sinh viên là óc trâu
TPO - Ngày 21/9, một clip ghi lại đoạn hội thoại giảng viên Đại học Bách khoa TPHCM mắng sinh viên là "óc trâu" lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng ngày 21/9 được xác định diễn ra trong một lớp học online của Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM.

Trong clip này, giảng viên dường như không kiềm chế được cơn tức giận của mình khi sinh viên làm bài chưa đúng, nên đã lớn tiếng.

"Như là cái óc trâu vậy, nói hoài rồi cũng không làm, tôi giải cho thằng này, thằng kia không nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, các cái số đánh nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao không làm? Tại sao?", giảng viên này đặt câu hỏi với giọng rất tức giận.

Ở chiều ngược lại, nam sinh viên nhỏ nhẹ đáp: "Dạ, để em chỉnh lại" thì thầy giáo tiếp tục hét lên: "Tại sao không làm?"…

Đoạn clip này chỉ dài 24 giây nhưng lại gây nhiều tranh cãi bởi thái độ và lời nói của giảng viên rất nóng giận.

Clip giảng viên mắng sinh viên là óc trâu

Liên quan đến sự việc này, PGS Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa xác nhận sự việc trên xảy ra ở trường cách đây vài tuần và Ban giám hiệu đã làm việc, giảng viên nhận mình sai khi có lời lẽ chưa phù hợp, đồng thời xin lỗi tập thể lớp.

Theo ông Phúc, để xảy ra sự việc này cũng một phần trách nhiệm thuộc về trường. “Ngay sau sự việc này, Ban giám hiệu đã có thư ngỏ gửi đến giảng viên, cho rằng việc chuyển sang dạy online gây không ít phiền toái, trở ngại đến tâm lý của thầy cô. Nhà trường mong giảng viên "kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ cách ứng xử đúng mực, tránh các từ ngữ, các phát biểu quá nặng nề", ông Phúc nói.

MỚI - NÓNG