Nam sinh trường ĐH Y khoa đoạt giải Nhất sáng tác clip Vượt qua nỗi sợ nCoV

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các video clip dự thi thể hiện nội dung, thông điệp cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe trong giai đoạn dịch bệnh, qua đó nâng cao, lan tỏa trách nhiệm của thanh thiếu niên trong tham gia bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đồng thời cũng lan tỏa tinh thần lạc quan của người dân, chia sẻ những hình ảnh đẹp của TPHCM.

Chiều 24/3, Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác video, clip chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Bác - Vượt qua nỗi sợ nCoV".

Anh Nguyễn Đức Nguyên, Phó Chủ tịch Hội SVVN TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết cuộc thi là một hoạt động thiết thực diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022, với mong muốn góp sức cùng thành phố và cả nước nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, phòng chống đại dịch COVID-19, đồng thời cổ vũ, thúc đẩy người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, chung tay cùng chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc thi tiếp nhận tổng cộng 199 tác phẩm tham gia, trong đó có 95 clip của các cá nhân và 104 clip của các đội thi tập thể từ 33 đơn vị. Cuộc thi đón nhận 21.955 lượt bình chọn cho các nội dung tham gia cuộc thi.

Các video clip dự thi thể hiện nội dung, thông điệp cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe trong giai đoạn dịch bệnh, qua đó nâng cao, lan tỏa trách nhiệm của thanh thiếu niên thành phố trong việc giữ vững thành quả chống dịch vừa qua, tham gia bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời cũng lan tỏa tinh thần lạc quan của người dân, chia sẻ những hình ảnh đẹp của TPHCM. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân. Các cá nhân, đơn vị tham gia đã đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, kỹ thuật; mỗi video clip là một sản phẩm hoàn thiện và hoàn thành các tiêu chí cuộc thi đặt ra.

Nam sinh trường ĐH Y khoa đoạt giải Nhất sáng tác clip Vượt qua nỗi sợ nCoV ảnh 1
Chị Ông Thị Ngọc Linh, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TPHCM (bìa phải) cùng đại diện đơn vị đồng hành cuộc thi trao các giải thưởng chung cuộc ở bảng thi cá nhân - Ảnh: Ngô Tùng
Nam sinh trường ĐH Y khoa đoạt giải Nhất sáng tác clip Vượt qua nỗi sợ nCoV ảnh 2
Đại diện Ban tổ chức trao các giải ở hạng mục thi tập thể
Nam sinh trường ĐH Y khoa đoạt giải Nhất sáng tác clip Vượt qua nỗi sợ nCoV ảnh 3

Các tác giả đạt giải cao cuộc thi chia sẻ quá trình thực hiện tác phẩm - Ảnh: Ngô Tùng

Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức cuộc thi đã trao các giải thưởng chung cuộc cho các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất cuộc thi. Ở bảng thi dành cho cá nhân, Ban tổ chức trao giải Nhất cho bạn Huỳnh Long Vủ (sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) với phần thưởng trị giá 8 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Trang (giáo viên Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm, TP. Thủ Đức) đã được trao giải Nhì cùng phần thưởng trị giá 6 triệu đồng. Bạn Nguyễn Quang Vinh (sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) đã được trao giải Ba chung cuộc với phần thưởng 4 triệu đồng.

Ở bảng thi tập thể, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đoàn Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (quận Tân Bình) với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng. Giải Nhì (10 triệu đồng) và giải Ba (8 triệu đồng) lần lượt được trao cho Hội SVVN Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Hội SVVN Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Bên cạnh đó, BTC đã trao giải khuyến khích và các giải thưởng khác cho các cá nhân và đội thi có sản phẩm tiêu biểu trong cuộc thi.

MỚI - NÓNG