Nadal tìm kiếm ngôi vương Monte Carlo thứ 9

Nadal tìm kiếm ngôi vương Monte Carlo thứ 9
TP - Tâm lý thoải mái và tràn đầy năng lượng nhờ quãng nghỉ sau chuỗi trận đầy thành công từ lúc trở lại thi đấu, Rafael Nadal khẳng định anh không còn bị sức ép kỳ vọng khi bước vào mùa giải trên mặt sân đất nện.

> 'Vua' trở lại, mạnh mẽ như xưa
> Nadal sẵn sàng cho Roland Garros

Sau một tháng dưỡng sức, Nadal được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Monte Carlo. ảnh GETTY IMAGES
Sau một tháng dưỡng sức, Nadal được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Monte Carlo. ảnh GETTY IMAGES.

Cây vợt người Tây Ban Nha đã gác những vấn đề với đầu gối của mình, vốn buộc anh phải rời xa sân đấu hơn bảy tháng, sang hẳn một bên với một phương thức không thể tuyệt vời hơn: giành chiến thắng ở ba trong số bốn giải đấu anh tham dự kể từ khi trở lại thi đấu, trong đó có danh hiệu đáng chú ý là BNP Paribas Open tại Indian Wells hồi tháng trước.

Và tuần này, cây vợt từng thống lĩnh ngôi vị số một thế giới, hiện đứng hạng năm, người Tây Ban Nha bắt đầu chiến dịch chinh phục danh hiệu Monte Carlo thứ chín liên tiếp.

Giải đấu nằm trong hệ thống Masters series 1000 này được xem là đặc biệt quan trọng với Nadal trong quá trình chuẩn bị cho grand slam thứ hai trong năm, và cũng là grand slam trên mặt sân đất nện sở trường của Nadal: French Open.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để điều đó không sớm xảy ra, nhưng đây là thể thao, không gì là mãi mãi và bạn phải biết chấp nhận điều đó”, Nadal phát biểu về cơ hội của anh tại Monte Carlo.

“Tôi đã có bốn tuần chơi bóng tuyệt vời ở Nam Mỹ và Indian Wells, Mỹ. Sau bảy tháng không thi đấu, chơi nhiều như vậy hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng nên tôi cố gắng hồi phục tốt và tuân thủ chế độ nghiêm ngặt để có thể có mặt ở đây. Tôi không có cảm giác bị áp lực như từng cảm thấy trước đây”, Nadal phát biểu sau khi đặt chân tới Monte Carlo.

Sau khi giành chiến thắng tại Indian Wells, theo lời khuyên của các bác sỹ, cây vợt có 11 danh hiệu grand slam trong sự nghiệp này đã dành hẳn một tháng nghỉ ngơi để chuyên tâm cho các bài tập tăng cường sức mạnh chân trái.

Mặc dù với tám danh hiệu Monte Carlo liên tiếp trong tay, cùng với việc cây vợt số một thế giới Novak Djokovic có thể rút lui do chấn thương mắt cá chân phải còn Roger Federer quyết định bỏ qua giải đấu này, Nadal vẫn không cho rằng anh có cơ hội lớn để lần thứ chín đứng trên bục cao nhất.

“Tôi không nghĩ mình là ứng viên sáng giá nhất cho giải đấu năm nay. Tôi cho rằng mình chỉ là một ứng viên tiềm năng. Dù từng tám lần vô địch tại đây nhưng việc giành chiến thắng ở mọi trận đấu là điều không tưởng, và một ngày nào đó chuỗi chiến thắng của tôi cũng phải chấm dứt.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để điều đó không sớm xảy ra, nhưng đây là thể thao, không gì là mãi mãi và bạn phải biết chấp nhận điều đó”, cây vợt người Tây Ban Nha chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, hôm nay Nadal khởi đầu chiến dịch bảo vệ danh hiệu Monte Carlo của mình bằng trận đấu vòng hai gặp người thắng ở cặp Marinko Matosevic và Fernando Verdasco.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG