Mỹ từ chối cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: Sputnik News
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: Sputnik News
TPO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 14/7 cho biết Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga dự kiến sẽ thay thế các nhân viên Đại sứ quán Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng 12 năm ngoái.

“Washington không chỉ hủy bỏ quyết định trục xuất các nhân viên của chúng tôi, mà còn từ chối cấp thị thực cho những người dự kiến sẽ đến Mỹ để thay thế”, bà Maria Zakharova – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hôm 14/7.

Cũng theo bà Zakharova, Nga sẵn sàng trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ nhằm đáp trả việc Washington đã làm đối với các nhà ngoại giao Nga hồi năm ngoái.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định trục xuất các nhà ngoại giao thuộc sứ quán Nga ở Washington và lãnh sự quán tại San Francisco.

Washington đồng thời tuyên bố đóng cửa hai khu nhà được sử dụng để thu thập thông tin tình báo của Nga ở New York và Maryland.

“Nếu các đối tác Mỹ không thay đổi cách cư xử thì chúng tôi buộc phải hành động theo cách này.”, bà Zakharova nói.

“Tôi hy vọng Mỹ sẽ áp dụng cách xử lý vấn đề mang tính xây dựng hơn để giải quyết vụ tranh chấp về ngoại giao sau cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.”

Dự kiến, vấn đề này sẽ được thảo luận trong cuộc họp ngày 17/7 tới tại Washington (Mỹ) giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG