Mỹ : Trở thành triệu phú do xéo phải... phân chim 

Mỹ : Trở thành triệu phú do xéo phải... phân chim 
TPO - Một người đàn ông Mỹ đã bị trượt ngã tại bậc lên xuống đường tàu điện ngầm ở New York do xéo phải phân chim bồ câu, nạn nhân bị chấn thương nặng ở gáy và lưng. Và cú ngã oan nghiệt đó đã đem lại cho ông ta một khoản tiền đền bù là … 6,13 triệu USD.           
Mỹ : Trở thành triệu phú do xéo phải... phân chim  ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo tính toán của tòa án thì số tiền đền bù thiệt hại cho ông Shelton Stewart (56 tuổi, cựu nhân viên gác cổng) trong vụ tai nạn này là 7,67 triệu USD. Nhưng Công ty giao thông của thành phố New York chỉ phải chi trả 80% số tiền trên.

Tai nạn do phân chim của ông Shelton Stewart đã xảy ra vào năm 1998 khi ông này trên đường đi làm và bản án của tòa có ghi: “… nạn nhân không quan sát và tránh kịp thời nên tai nạn đáng tiếc đã xảy ra”.

Vì vậy, theo quan điểm của tòa án thì nạn nhân cũng phải tự chịu một phần trách nhiệm tương đương với 20 % số tiền đền bù. Hiện tại nạn nhân vẫn phải chịu sự hành hạ của những cơn đau do vụ tai nạn hy hữu gây ra.

Với số tiền được đền bù, ông Shelton Stewart muốn mua cho mình một ngôi nhà ngoài ra sẽ tự thưởng cho bản thân một cuộc du ngoạn tại khu vui chơi nổi tiếng “Disney Word” cùng với hai cô con gái và các cháu. 

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.