Mỹ triển khai cả ba tàu ngầm mạnh nhất tới Thái Bình Dương?

0:00 / 0:00
0:00
Tàu USS Connecticut tại Nhật Bản hồi tháng 8/2020. Ảnh: US Navy
Tàu USS Connecticut tại Nhật Bản hồi tháng 8/2020. Ảnh: US Navy
TPO - Hải quân Mỹ trong tháng 7 dường như đã triển khai cả ba tàu ngầm tấn công mạnh nhất trong biên chế hải quân nước này trên cùng một đại dương, theo Forbes.

Theo tạp chí này, trong tháng 7, dường như tất cả các tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Seawolf đã được triển khai ở Thái Bình Dương. Sự gia tăng số lượng tàu Seawolf có ý nghĩa lớn đối với chiến lược hải quân của Mỹ vào thời điểm mà đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Mỹ, Trung Quốc, đang phát triển nhanh hạm đội của mình.

Ba tàu USS Seawolf, USS Connecticut và USS Jimmy Carter đều xuất phát từ Bremerton, Washington. Các tàu ra đời từ những năm 1990 này là loại tàu ngầm lớn nhất, nhanh nhất và được trang bị mạnh nhất trong số khoảng 50 tàu ngầm tấn công của hạm đội Mỹ.

Mỗi chiếc Seawolf với 50 ngư lôi và tên lửa có đủ hỏa lực để đánh chìm một đoàn tàu vận tải hoặc nhóm tàu ​​sân bay của đối phương. Tàu Jimmy Carter có phần mở rộng thân tàu dài 33m cho phép tàu có khả năng gián điệp và hoạt động đặc biệt.

Vào đầu tháng 7, USONW, một cơ quan có liên hệ với hải quân Mỹ ở Washington và các tiểu bang xung quanh, đã đưa lên Twitter các bức ảnh kèm theo chú thích. “USONW đã có mặt để phục vụ gia đình (thủy thủ đoàn) ba tàu ngầm được triển khai — USS Seawolf, USS Jimmy Carter và USS Connecticut.”

Cả ba tàu lớp Seawolf đều được triển khai cùng một lúc.

Thông thường, các tàu trong một lớp cụ thể thay phiên nhau triển khai. Vì tất cả đều phụ thuộc vào cùng một cơ sở hạ tầng hậu cần và đào tạo, nên việc chia một lớp tàu thành ba nhóm để triển khai là bền vững nhất.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.