Mỹ thành lập đơn vị vũ trụ mới ở Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/12, lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc thành lập đơn vị vũ trụ mới, trong bối cảnh hai nước đồng minh đang gia tăng nỗ lực đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng lớn từ Triều Tiên.

Đơn vị vũ trụ của Mỹ tại Hàn Quốc là nhánh thứ hai của Lực lượng không gian Mỹ, được giao nhiệm vụ giám sát, phát hiện và theo dõi các tên lửa đang lao tới và tăng cường năng lực vũ trụ tổng thể của lực lượng.

Tướng Paul LaCamera, tư lệnh lực lượng đồn trú Mỹ tại Hàn Quốc, tổ chức một buổi lễ ra mắt tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek. Đơn vị mới thuộc quyền chỉ đạo của Trung tá Joshua McCullion.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tăng cường hợp tác an ninh để ngăn chặn Triều Tiên. Gần đây, Triều Tiên phóng thử loại tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công tận Mỹ đại lục.

Không quân Hàn Quốc gần đây cũng thành lập một đơn vị vũ trụ riêng để tăng cường năng lực hoạt động trong vũ trụ và phối hợp với Mỹ.

Khoảng 28.500 lính Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc, theo thỏa thuận quốc phòng tương hỗ từ sau chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.