Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên

Đại sứ Mỹ Nikki Haley (giữa) tại cuộc họp báo với đại sứ Nhật Bản và Hàn Quốc tại Liên hợp quốc. Ảnh: AP
Đại sứ Mỹ Nikki Haley (giữa) tại cuộc họp báo với đại sứ Nhật Bản và Hàn Quốc tại Liên hợp quốc. Ảnh: AP
TPO - Ngày 16/5, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết, Mỹ đang làm việc với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản về khả năng đưa ra một loạt lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên nhằm đáp trả lại cuộc thử tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này.

Tại một cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc diễn ra vào sáng nay (theo giờ Hà Nội), Mỹ và các đồng minh sẽ thúc đẩy các biện pháp mới để cô lập Triều Tiên nhằm ngăn chặn những nỗ lực của nước này trong việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Bà Haley cho biết, hiện nay Hàn Quốc và Nhật Bản đang sát cánh với Mỹ.

Ngoài ra, Mỹ cũng muốn mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với những quốc gia ủng hộ Triều Tiên.

"Mỹ đang xem xét các nước giúp đỡ Triều Tiên và sẽ áp dụng những biện pháp trừng phạt, bởi nếu ủng hộ Triều Tiên, điều đó đồng nghĩa với hành động chống lại phần còn lại của thế giới", Đại sứ Haley nói.

Triều Tiên hôm 14/5 đã tiến hành cuộc thử tên lửa đạn đạo ngay trước thềm diễn đàn hợp tác quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc với sự tham dự của 29 nguyên thủ quốc gia.

Đại sứ Nhật Bản tại Liên hợp quốc Koro Bessho khẳng định: "Chúng ta cần tạo áp lực lên Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang đứng về một phía".

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.