Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu góp mặt trong Nhạc hội Việt Nhật

Chương trình Nhạc hội Việt Nhật 2018 vào tối 9/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị
Chương trình Nhạc hội Việt Nhật 2018 vào tối 9/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị
TPO - Đêm Nhạc hội Việt-Nhật diễn ra tối 9/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị là chương trình nghệ thuật chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Nhạc hội Việt- Nhật do Đài Truyền hình Việt Nam, Đại sứ Sugi Ryotaro chủ trì phối hợp với Bộ VHTTDL, Bộ Ngoại giao thực hiện, Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Chương trình được ghi hình và phát sóng trên VTV1 vào 20h10 tối 15/9.

Chương trình diễn ra mùa thu này có ý nghĩa đặc biệt với hai nước. Với người Việt Nam, tháng 9 gắn với nhiều dấu son lịch sử. Với người Nhật, mùa thu là mùa của lễ hội. Đây cũng là thời điểm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu góp mặt trong Nhạc hội Việt Nhật ảnh 1 Các ca sĩ trẻ tham gia Nhạc hội Việt-Nhật
Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nói VTV và ngài Đại sứ chuẩn bị cho đêm nhạc hội này từ hơn một năm trước. “Mỗi lần làm việc với ngài Đại sứ căng thẳng và vất vả hơn rất nhiều vì sự kỹ tính”, ông Trần Bình Minh nói. Giải thích về việc chọn ghi hình phát sóng, lãnh đạo VTV nói rằng nhiều nước như Nhật Bản chuẩn bị rất kỹ cho các chương trình kỷ niệm đặc biệt, thường ghi hình phát sóng chứ không trực tiếp.

Đêm nhạc quy tụ những giọng ca hàng đầu, nghệ sĩ trẻ được yêu thích của cả hai nước. Phía Việt Nam có Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Rapper Weeza, CLB Ngôi sao nhỏ, Young Hit Young Beat, nhóm The Wings, dàn nhạc Maius Philharmonic và vũ đoàn Sine.
Nhật Bản cũng lựa chọn những nghệ sĩ tiếng tăm như Pikotaro, Godai Natsuko, EXILE ATSUSHI, nhóm w-inds. và đặc biệt Đại sứ đặc biệt Nhật Bản-Việt Nam, Đại sứ đặc biệt Việt Nam-Nhật Bản Sugi Ryotaro.

Theo thông tin từ BTC, ca khúc “Gặp tôi hoa nở” được viết riêng cho nhạc hội, mỗi nước lựa chọn những tác phẩm nổi tiếng của hai nước chẳng hạn nhạc Trịnh Công Sơn, có sức ảnh hưởng từ văn hóa, âm nhạc của Nhật Bản đến Việt Nam như Doreamon No Uta. Đại sứ Sugi cũng tiết lộ sẽ hát một bát nhiều người Việt Nam biết.

“Gặp tôi hoa nở” là bản mashup bằng tiếng Việt do các nghệ sĩ Việt Nam thực hiện. Phía Nhật Bản cũng có một ca khúc riêng gửi tới chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm