Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria
TPO - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford cho biết đợt không kích đầu tiên tại Syria đã kết thúc. Tướng Dunford cho hay Mỹ đã sử dụng các máy bay có người lái trong chiến dịch tấn công.

"Làn sóng không kích này đã kết thúc và đó là lý do chúng tôi đang ở đây nói chuyện với các bạn", Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, phát biểu trước phóng viên. Nhưng các quan chức quốc phòng nói rõ đây là chiến dịch kéo dài và các cuộc không kích chỉ chính thức kết thúc khi chính quyền Syria dừng sử dụng vũ khí hoá học.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khẳng định số vũ khí được triển khai trong đợt không kích này nhiều gấp đôi cuộc tấn công vào sân bay quân sự Al-Shayrat của Syria hồi tháng 4 năm ngoái. Khi đó, Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình từ hai tàu khu trục ngoài khơi Syria.

CNN dẫn lời một quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết cuộc không kích này "vẫn chưa kết thúc" và nó chỉ là khởi đầu cho một cuộc tấn công "nhiều đợt".

Một quan chức quốc phòng khác của Mỹ cho biết, chiến dịch không kích bắt đầu lúc 9h tối ngày 13/4 (theo giờ địa phương) và nhằm vào 3 mục tiêu ở Syria gồm:

-Trung tâm nghiên cứu khoa học ở Damascus

- Kho vũ khí hóa học ở Homs

- Kho chứa nguyên liệu vũ khí hóa học gần kho vũ khí hóa học ở Homs.

MỚI - NÓNG