Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria

TPO - Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của quân đội Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria đã xuất hiện trên các hãng thông tấn quốc tế.
Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria ảnh 1

Phát biểu trực tiếp từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công quân sự ở Syria để trả đũa cho vụ tấn công hóa học mà Washington cáo buộc do chính quyền Tổng thống Assad thực hiện hôm 7/4. “Cách đây không lâu, tôi đã ra lệnh cho lực lượng vũ trang Mỹ tiến hành các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu liên quan đến vũ khí hóa học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad”, ông Trump nói. “Một chiến dịch quân sự kết hợp giữa Mỹ, Anh và Pháp đang được tiến hành ở Syria”.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria ảnh 2

Ngay sau phát biểu của ông Trump, Reuters đưa tin những tiếng nổ lớn đã xuất hiện ở Damascus.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria ảnh 3

Theo The Guardian, Mỹ đang sử dụng tên lửa Tomahawk trong cuộc không kích Syria, và nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau trên cả nước. Một nhân chứng của Reuters cho biết ít nhất 6 tiếng nổ lớn đã xuất hiện ở Damascus, khói bốc mù mịt.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria ảnh 4

Kênh truyền hình trung ương Syria đưa tin lực lượng phòng không nước này đang chống trả cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp.

Hệ thống phòng thủ ở thủ đô Damascus của Syria được kích hoạt trước thông tin Mỹ, Anh, Pháp đang tấn công Syria. Nguồn: Twitter
MỚI - NÓNG