Mỹ dỡ lệnh trừng phạt, ‘gấu Nga’ sẽ thành siêu cấp?

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nhiều chuyên gia quân sự Mỹ lo ngại rằng, việc Tổng thống Donald Trump dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Moscow có thể giúp lực lượng vũ trang Nga tăng cường sức mạnh.

Ấn bản Defense One dẫn nhận định của một số chuyên gia quân sự Mỹ cho thấy những quan ngại, rằng việc Tổng thống Donald Trump có thể bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga sẽ cho phép ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiếp cận với một số công nghệ quan trọng, và điều này sẽ giúp Moscow tăng cường đáng kể khả năng quân sự của nước này.

Hiện nay Mỹ cấm bán các loại vũ khí và công nghệ cho Nga thuộc danh mục các sản phẩm quân sự của Mỹ (U.S. Munitions List).

Các chuyên gia quân sự Mỹ tin rằng, tiềm lực và sức mạnh của quân đội Nga được đánh giá đứng thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.

Ngoài ra, Washington cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tính hoàn thiện của hệ thống phòng không Nga, việc phát triển các xe bọc thép, cũng như máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của nước này.

Quân đội Nga những năm gần đây không chỉ cải thiện  về chất lượng, mà còn gia tăng theo số lượng.

Các chuyên gia quân sự Mỹ thống nhất quan điểm cho rằng, việc tiếp cận công nghệ từ sản phẩm quân sự trong danh sách của Mỹ sẽ làm tăng đáng kể sức mạnh quân sự của Nga, có thể biến “gấu Nga” thành khổng lồ thật sự.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...