Mỹ dỡ lệnh trừng phạt, ‘gấu Nga’ sẽ thành siêu cấp?

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nhiều chuyên gia quân sự Mỹ lo ngại rằng, việc Tổng thống Donald Trump dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Moscow có thể giúp lực lượng vũ trang Nga tăng cường sức mạnh.

Ấn bản Defense One dẫn nhận định của một số chuyên gia quân sự Mỹ cho thấy những quan ngại, rằng việc Tổng thống Donald Trump có thể bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga sẽ cho phép ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiếp cận với một số công nghệ quan trọng, và điều này sẽ giúp Moscow tăng cường đáng kể khả năng quân sự của nước này.

Hiện nay Mỹ cấm bán các loại vũ khí và công nghệ cho Nga thuộc danh mục các sản phẩm quân sự của Mỹ (U.S. Munitions List).

Các chuyên gia quân sự Mỹ tin rằng, tiềm lực và sức mạnh của quân đội Nga được đánh giá đứng thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.

Ngoài ra, Washington cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tính hoàn thiện của hệ thống phòng không Nga, việc phát triển các xe bọc thép, cũng như máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của nước này.

Quân đội Nga những năm gần đây không chỉ cải thiện  về chất lượng, mà còn gia tăng theo số lượng.

Các chuyên gia quân sự Mỹ thống nhất quan điểm cho rằng, việc tiếp cận công nghệ từ sản phẩm quân sự trong danh sách của Mỹ sẽ làm tăng đáng kể sức mạnh quân sự của Nga, có thể biến “gấu Nga” thành khổng lồ thật sự.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.