Mỹ dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam

Theo các hãng AFP và Reuters, ngày 2/10, trong một thông báo ra sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry với Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí áp đặt trong gần 4 thập kỷ qua với Việt Nam.
Mỹ dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam ảnh 1 Báo chí nước ngoài cho rằng, máy bay trinh sát P3C Orion có thể là một trong những thiết bị an ninh hàng hải đầu tiên mà Mỹ muốn bán cho Việt Nam. Ảnh: airliner.net

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói: “Ngài Ngoại trưởng đã thông báo với Ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh rằng, Bộ Ngoại giao đã thực hiện những bước đi nhằm cho phép chuyển giao các trang thiết bị quốc phòng liên quan an ninh hàng hải cho Việt Nam trong tương lai”.

Trong một cuộc họp báo riêng rẽ, các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói, việc bán bất cứ loại vũ khí cụ thể nào cho Việt Nam sẽ được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp một.

Những quan chức này đồng thời nhấn mạnh, Washington sẽ tập trung cung cấp các hệ thống phòng thủ cho Việt Nam và “đây không phải hành động chống Trung Quốc”.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?
Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?
TP - Theo báo cáo nhanh của 4 bệnh viện tuyến cuối chuyên tiếp nhận, điều trị sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TPHCM ngày 24/6, số ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng, trong đó có 626 trường hợp đang nằm điều trị nội trú với 82 trường hợp nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.