TPO - Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã bắn hạ máy bay trinh sát không người lái (UAV) MQ-9 Reaper ở Marib. Đây là chiếc UAV thứ 16 của Mỹ bị Houthi bắn hạ.
TPO - Truyền thông Nga đưa tin, ngày 25/3, hai máy bay trinh sát của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã được phát hiện đang hoạt động gần biên giới phía tây bắc Liên bang Nga.
TPO - Máy bay trinh sát và cảnh báo sớm trên không (AWACS) A-50 của Nga đã xuất hiện trên bầu trời sau một năm vắng bóng. Điều này làm dấy lên nghi vấn Nga đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới vào các mục tiêu quân sự Ukraine.
TPO - Một máy bay trinh sát Bombardier Challenger 650 Artemis của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được phát hiện bay qua không phận Romania, tiến hành hoạt động do thám dọc theo bờ biển phía tây Biển Đen.
TPO - Hà Lan gia hạn thời gian tuần tra của hai máy bay không người lái MQ-9 Reaper đến 31/3/2026, nhằm tăng cường hoạt động giám sát và phòng thủ tại biên giới phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
TPO - Sáng 21/2, một máy bay trinh sát Bombardier Challenger 650 Artemis của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu hoạt động dọc theo bờ biển phía tây Biển Đen.
TPO - Hoạt động của các máy bay trinh sát phương Tây đã được lực lượng Nga ghi nhận gần bán đảo Crimea, làm dấy lên nghi vấn việc các máy bay này thu thập thông tin hoạt động quân sự của Nga trong khu vực trước khi chuyển cho Ukraine.
TPO - Một máy bay không người lái RQ-4B Global Hawk của Không quân Mỹ mang số hiệu FORTE 12, đã tiến hành các hoạt động giám sát ở khu vực lân cận Leningrad của Nga.
TPO - Trong những tuần gần đây, số chuyến bay trinh sát của máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Global Hawk trên Biển Đen đã giảm đáng kể, theo Avia.pro.
TPO - Supercam S350 là máy bay không người lái (UAV) trinh sát tiên tiến của Nga, được thiết kế thực hiện nhiệm vụ kiểm soát an ninh biên giới, giám sát các vùng biển và hỗ trợ hoạt động chữa cháy.
TPO - Bộ Quốc phòng Hà Lan ngày 9/12 cho biết, hai máy bay chiến đấu F-35 của Hà Lan đã chặn ba máy bay Nga trên Biển Baltic vào thứ Sáu (6/12) tuần trước.
TPO - Một máy bay trinh sát chiến lược RQ-4 Global Hawk của Mỹ được phát hiện gần các căn cứ quân sự lớn nhất phía đông bắc Liên bang Nga, theo Avia.pro.
TPO - Trong những ngày gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát Mỹ ở khu vực Biển Đen và bán đảo Crimea gia tăng đáng kể. Thông tin từ dịch vụ kiểm soát không lưu Flightradar24, ít nhất 3 máy bay trinh sát của Mỹ đã xuất hiện tại khu vực này vào hôm thứ Năm (22/8).
TPO - Cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào sân bay quân sự Saky trên bán đảo Crimea đêm ngày 25, rạng sáng 26/7 có sự điều phối của máy bay trinh sát thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo Avia.Pro.
TPO - Máy bay trinh sát không người lái (UAV) RQ-4B Global Hawk của không quân Mỹ đã bay qua không phận Bulgaria và Romania nhưng không tiến hành các hoạt động trinh sát ở khu vực Biển Đen, thay vào đó, UAV này hướng tới Kaliningrad, vùng lãnh thổ thuộc Liên bang Nga.
TPO - Quan chức Mỹ tiết lộ nước này đang tiến hành nâng cấp máy bay trinh sát và tấn công không người lái (UAV) MQ-9 Reaper, cho phép UAV này dễ dàng biến mất khỏi radar của đối phương.
TPO - Truyền thông Nga đưa tin, cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào bán đảo Crimea đêm ngày 1, rạng sáng 2/7 có sự điều phối của máy bay trinh sát thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
TPO - Truyền thông Nga đưa tin, máy bay chiến đấu MiG-31 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã xuất kích chặn máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ khi chúng đang tiến hành trinh sát ở khu vực Biển Đen.
TPO - Máy bay trinh sát Bombardier Challenger 650 Artemis và máy bay tuần tra Boeing P-8A Poseidon đã thực hiện nhiệm vụ gần khu vực Biển Đen trong bối cảnh Nga đang tăng cường lực lượng phòng thủ tại bán đảo Crimea.
TPO - Máy bay trinh sát không người lái (UAV) RQ-4B Global Hawk của Không quân Mỹ một lần nữa được Nga phát hiện ở Biển Đen. UAV bay giữa bán đảo Crimea và khu vực Krasnodar, gây ra mối lo ngại nghiêm trọng về các cuộc tấn công có thể xảy ra đối với Nga.