Mỹ cho phép người tiêm trộn vắc xin nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 15/10 cho biết những du khách tiêm trộn vắc xin vẫn sẽ được phép nhập cảnh nước này.

Theo Reuters, quyết định trên được CDC đưa ra trong bối cảnh việc tiêm trộn vắc xin đang ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới.

Ở Canada - quốc gia láng giềng với Mỹ, ước tính có tới gần 4 triệu người (tương đương khoảng 10% nhóm dân số tiêm chủng đầy đủ) đã tiêm kết hợp các loại vắc xin mRNA (Pfizer, Moderna) và vắc xin AstraZeneca.

“Tất cả những người đã tiêm trộn các loại vắc xin được Cục Quản lý Thực phẩm - Dược phẩm (FDA) Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép đều sẽ được coi là tiêm chủng đầy đủ”, trích tuyên bố mới nhất từ CDC Mỹ.

Danh sách này bao gồm các vắc xin của Moderna, Pfizer/BioNTech, Johnson & Johnson, AstraZeneca/Oxford (gồm cả phiên bản của Viện Huyết thanh Ấn Độ và của Hàn Quốc), Sinopharm, Sinovac.

Cùng ngày, Nhà Trắng ra thông báo cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh Mỹ từ ngày 8/11.

Những người đã được tiêm đủ liều vắc xin muốn nhập cảnh Mỹ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó. Quy định được áp dụng với du khách nước ngoài đến từ Khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Anh, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ireland và Nam Phi.

Ngay sau khi quy định mới được công bố, cổ phiếu ngành hàng không, khách sạn và du lịch của Mỹ đã đồng loạt tăng vọt. Nick Calio, Giám đốc điều hành tập đoàn thương mại công nghiệp Airlines for America cho biết các hãng hàng không đã tăng doanh số bán vé quốc tế trong những tuần gần đây sau khi Nhà Trắng công bố kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.