Mỹ cho phép người tiêm trộn vắc xin nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 15/10 cho biết những du khách tiêm trộn vắc xin vẫn sẽ được phép nhập cảnh nước này.

Theo Reuters, quyết định trên được CDC đưa ra trong bối cảnh việc tiêm trộn vắc xin đang ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới.

Ở Canada - quốc gia láng giềng với Mỹ, ước tính có tới gần 4 triệu người (tương đương khoảng 10% nhóm dân số tiêm chủng đầy đủ) đã tiêm kết hợp các loại vắc xin mRNA (Pfizer, Moderna) và vắc xin AstraZeneca.

“Tất cả những người đã tiêm trộn các loại vắc xin được Cục Quản lý Thực phẩm - Dược phẩm (FDA) Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép đều sẽ được coi là tiêm chủng đầy đủ”, trích tuyên bố mới nhất từ CDC Mỹ.

Danh sách này bao gồm các vắc xin của Moderna, Pfizer/BioNTech, Johnson & Johnson, AstraZeneca/Oxford (gồm cả phiên bản của Viện Huyết thanh Ấn Độ và của Hàn Quốc), Sinopharm, Sinovac.

Cùng ngày, Nhà Trắng ra thông báo cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh Mỹ từ ngày 8/11.

Những người đã được tiêm đủ liều vắc xin muốn nhập cảnh Mỹ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó. Quy định được áp dụng với du khách nước ngoài đến từ Khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Anh, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ireland và Nam Phi.

Ngay sau khi quy định mới được công bố, cổ phiếu ngành hàng không, khách sạn và du lịch của Mỹ đã đồng loạt tăng vọt. Nick Calio, Giám đốc điều hành tập đoàn thương mại công nghiệp Airlines for America cho biết các hãng hàng không đã tăng doanh số bán vé quốc tế trong những tuần gần đây sau khi Nhà Trắng công bố kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.