Muốn bay vào vũ trụ, chi ít nhất 200.000 USD cho ông chủ Amazon

Muốn bay vào vũ trụ, chi ít nhất 200.000 USD cho ông chủ Amazon
TPO - Công ty tên lửa của tỷ phú Jeff Bezos dự kiến thu 200.000-300.000 USD cho một chuyến bay vào vũ trụ, Reuters trích nguồn tin riêng cho hay.

Muốn bay vào vũ trụ, chi ít nhất 200.000 USD cho ông chủ Amazon ảnh 1

Ảnh: Tỷ phú Amazon Jeff Bezos giới thiệu con tàu New Shepard (Reuters)

Khách hàng tiềm năng và những nhân vật trong giới công nghiệp vũ trụ đang nóng lòng muốn biết giá vé mà Blue Origin đưa ra và công ty này có kiếm đủ khách để thực hiện chuyến du lịch đặc biệt này mà vẫn có lợi nhuận hay không.

Các nhân viên của Blue Origin, thuộc sở hữu của tỷ phú, nhà sáng lập hãng bán lẻ Amazon Jeff Bezos, nói tại một hội thảo kinh doanh hồi tháng trước, rằng họ đã lên kế hoạch bay thử với hành khách trên tàu New Shepard và sẽ bán vé vào đầu năm tới.

Công ty đã công bố thiết kế tàu vũ trụ New Shepard, bệ phóng và khoang hành khách có thể tách rời tàu mẹ. Tuy nhiên, họ vẫn giấu kín về tiến độ chế tạo và giá vé.

Một nhân viên của Blue Origin nói giá vé dự kiến là 200-300.000 USD. Một nhân viên khác thì cho hay giá vé là 200.000 USD. Cả hai đều không tiết lộ danh tính.

Tàu New Shepard được thiết kế để đưa 6 hành khách bay lên 100km vào không gian, đủ độ cao để khách có thể cảm nhận trong vài phút tình trạng không trọng lượng, ngắm nhìn đường cong của trái đất trước khi con tàu hình nhộng được điều áp trở về trái đất bằng dù.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.