Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần'

Ngụy trang luôn được xem là thứ vũ khí quan trọng đối với mọi lính bắn tỉa Nga thậm chí nó “bùa hộ mệnh” của họ trên chiến trường.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 1 Theo Arms-Expo lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Quân khu phía Nam Nga vừa có đợt huấn luyện tác chiến đặc biệt với thành phần tham gia chính là các đơn vị lính bắn tỉa. Với mục đích nâng cao kỹ năng tác chiến độc lập, khả năng ngụy trang và tấn công mục tiêu từ xa của đơn vị này.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 2 Vũ khí chính của lính bắn tỉa Nga hiện tại vẫn là mẫu súng trường bắn tỉa SVD được chế tạo từ thời Liên Xô. Tuy nhiên chúng đang dần được thay thế bằng biến thể nâng cấp hiện đại hơn là SVDM hoặc SVDS.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 3 Ngoài việc sử dụng các loại súng trường bắn tỉa chuyên dụng. Một thứ vũ khí quan trọng nữa đối với mỗi lính tỉa là ngụy trang. Đây được xem nhiệm vụ sống còn của lính bắn tỉa trên trường chiến nhất là khi họ phải hoạt động sâu trong lòng đối phương.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 4 Và tùy vào từng loại địa hình khác nhau lính bắn tỉa sẽ có các ngụy trang cho phù hợp. Trong ảnh là hai lính bắn tỉa Nga với bộ đồ ngụy trang dựa theo địa hình đồng cỏ.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 5 Để không bị phát hiện thì đa phần các bộ đồ ngụy trang của lính bắn tỉa Nga được thiết kế hoặc chỉnh sửa tại chỗ theo từng địa hình khác nhau thậm chí là sử dụng cây cỏ tại chính khu vực xung quanh đó.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 6 Ngoài ngụy trang cơ thể của mình để giảm nguy cơ bị đối phương phát hiện các loại vũ khí của lính bắn tỉa Nga cũng được sơn theo nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với địa hình xung quanh.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 7 Trong ảnh là lính bắn tỉa Nga với khẩu SVDM của mình.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 8 Về thiết kế cơ bản SVDM tương tự như biến thể SVDS được giới thiệu vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên nó lại được cải tiến đáng kể tăng độ chính xác khi bắn trong mọi điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó SVDM còn được tích hợp thêm các rail dọc thân súng cho phép gá dễ dàng các khí tài trinh sát quang học hay là kính ngắm quang học.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 9 Để có thể tiếp cận được mục tiêu một tổ bắn tỉa phải mất hàng giờ hoặc cả một ngày để di chuyển và quan trọng nhất là lựa chọn được một vị trí thích hợp khó bị phát hiện để tiêu diệt mục tiêu.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 10 Di chuyển với một khẩu súng dài tới hơn 1,1m như SVDM không phải là điều dễ dàng nhất là khi không để lính bắn tỉa của đối phương pháp hiện.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 11 Ngoài súng trường bắn tỉa SVDM, lính bắn tỉa Nga cũng có thể được trang bị thêm một số vũ khí phụ khác như súng tiểu liên hoặc súng ngắn giảm thanh.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 12 Dòng súng trường bắn tỉa SVD và các biến thể của nó đều sử dụng cỡ đạn 7.62×54mm theo tiêu chuẩn của Liên Xô với sơ tốc đầu đạn lớn nhất là 380m/s và có tầm bắn hiệu quả hơn 1.000m.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 13 Và khi xác định được mục tiêu thì mỗi phát bắn đều phải chính.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 14 Sau khi mục tiêu bị tiêu diệt nhiệm vụ tiếp theo của mỗi lính bắn tỉa là rút lui khỏi khu vực nguy hiểm một cách an toàn nhất là khi phải đối đầu với các tay súng bắn tỉa khác.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 15 Để làm được điều này thì một lần nữa khả năng ngụy trang tốt sẽ giúp lính bắn tỉa có thể dễ dàng ra vào bất cứ khu vực nào mà anh ta muốn.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG