Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần'

Ngụy trang luôn được xem là thứ vũ khí quan trọng đối với mọi lính bắn tỉa Nga thậm chí nó “bùa hộ mệnh” của họ trên chiến trường.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 1 Theo Arms-Expo lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Quân khu phía Nam Nga vừa có đợt huấn luyện tác chiến đặc biệt với thành phần tham gia chính là các đơn vị lính bắn tỉa. Với mục đích nâng cao kỹ năng tác chiến độc lập, khả năng ngụy trang và tấn công mục tiêu từ xa của đơn vị này.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 2 Vũ khí chính của lính bắn tỉa Nga hiện tại vẫn là mẫu súng trường bắn tỉa SVD được chế tạo từ thời Liên Xô. Tuy nhiên chúng đang dần được thay thế bằng biến thể nâng cấp hiện đại hơn là SVDM hoặc SVDS.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 3 Ngoài việc sử dụng các loại súng trường bắn tỉa chuyên dụng. Một thứ vũ khí quan trọng nữa đối với mỗi lính tỉa là ngụy trang. Đây được xem nhiệm vụ sống còn của lính bắn tỉa trên trường chiến nhất là khi họ phải hoạt động sâu trong lòng đối phương.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 4 Và tùy vào từng loại địa hình khác nhau lính bắn tỉa sẽ có các ngụy trang cho phù hợp. Trong ảnh là hai lính bắn tỉa Nga với bộ đồ ngụy trang dựa theo địa hình đồng cỏ.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 5 Để không bị phát hiện thì đa phần các bộ đồ ngụy trang của lính bắn tỉa Nga được thiết kế hoặc chỉnh sửa tại chỗ theo từng địa hình khác nhau thậm chí là sử dụng cây cỏ tại chính khu vực xung quanh đó.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 6 Ngoài ngụy trang cơ thể của mình để giảm nguy cơ bị đối phương phát hiện các loại vũ khí của lính bắn tỉa Nga cũng được sơn theo nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với địa hình xung quanh.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 7 Trong ảnh là lính bắn tỉa Nga với khẩu SVDM của mình.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 8 Về thiết kế cơ bản SVDM tương tự như biến thể SVDS được giới thiệu vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên nó lại được cải tiến đáng kể tăng độ chính xác khi bắn trong mọi điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó SVDM còn được tích hợp thêm các rail dọc thân súng cho phép gá dễ dàng các khí tài trinh sát quang học hay là kính ngắm quang học.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 9 Để có thể tiếp cận được mục tiêu một tổ bắn tỉa phải mất hàng giờ hoặc cả một ngày để di chuyển và quan trọng nhất là lựa chọn được một vị trí thích hợp khó bị phát hiện để tiêu diệt mục tiêu.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 10 Di chuyển với một khẩu súng dài tới hơn 1,1m như SVDM không phải là điều dễ dàng nhất là khi không để lính bắn tỉa của đối phương pháp hiện.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 11 Ngoài súng trường bắn tỉa SVDM, lính bắn tỉa Nga cũng có thể được trang bị thêm một số vũ khí phụ khác như súng tiểu liên hoặc súng ngắn giảm thanh.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 12 Dòng súng trường bắn tỉa SVD và các biến thể của nó đều sử dụng cỡ đạn 7.62×54mm theo tiêu chuẩn của Liên Xô với sơ tốc đầu đạn lớn nhất là 380m/s và có tầm bắn hiệu quả hơn 1.000m.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 13 Và khi xác định được mục tiêu thì mỗi phát bắn đều phải chính.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 14 Sau khi mục tiêu bị tiêu diệt nhiệm vụ tiếp theo của mỗi lính bắn tỉa là rút lui khỏi khu vực nguy hiểm một cách an toàn nhất là khi phải đối đầu với các tay súng bắn tỉa khác.
Mục kích lính bắn tỉa Nga ngụy trang 'xuất quỷ nhập thần' ảnh 15 Để làm được điều này thì một lần nữa khả năng ngụy trang tốt sẽ giúp lính bắn tỉa có thể dễ dàng ra vào bất cứ khu vực nào mà anh ta muốn.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.
PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.