Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc

Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc
TPO - Bên cạnh việc trang bị các loại khí tài hiện đại, lính bắn tỉa của Trung Quốc còn được tập các bài tập khá công phu để rèn luyện kỹ năng.

Ngày 15/8, một Trung đội của Chi đội Nam Ninh thuộc Tổng đội Cảnh sát vũ trang Quảng Tây đã tiến hành đào tạo bắn tỉa. Các binh sỹ đã sử dụng nhiều biện pháp để rèn luyện thị lực, tính kiên nhẫn, khả năng điều khiển khéo léo cũng như bản lĩnh tâm lý tuyện vời trong môi trường căng thẳng phức tạp của hoạt động đào tạo bắn tỉa. Các bức ảnh dưới đây sẽ cho thấy sự công phu, tỷ mỷ trong việc huấn luyện những lính bắn tỉa của họ.

Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 1 Một đồng đội đang xếp các vỏ đạn lên trên nòng súng của người lính bắn tỉa.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 2 Người lính này phải bắn viên đạn đi mà không làm đổ các vỏ đạn xếp chồng lên nhau và đặt bên trên khẩu súng như trong hình.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 3 Còn đây là tư thế ngồi bắn với nòng khẩu súng được treo một khẩu súng bắn tỉa khác để người lính phải giữ khẩu súng trên tay mình thật chặt. 
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 4 Tác dụng của phương pháp huấn luyện này là sau đó khi nòng súng không có vật gì treo vào, tay cầm của người lính sẽ rất chắc chắn.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 5 Các binh sỹ tìm hiểu về tính năng kỹ chiến thuật của khẩu súng.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 6 Bài tập này có lẽ là luyện con mắt nhìn tinh hoặc là tính kiên nhẫn trong việc ngắm bắn.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 7 Dường như người lính này đang xâu kim. Bài tập này có lẽ là để rèn luyện thị lực cho người lính bắn tỉa.
Cận cảnh phương pháp huấn luyện lính bắn tỉa ở Trung Quốc ảnh 8 Đây là Liu Yang - một tay bắn tỉa xuất sắc hàng đầu của Trung Quốc. Trong cuộc thi lực lượng đặc biệt quốc tế của Jordan, Liu Yang đã giành giải vô địch thành tích cao. Ngoài ra, Liu Yang cũng có một hồ sơ kết quả bắn tỉa trong quá trình rèn luyện mà đến nay chưa có ai vượt qua được.
Theo Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Binh sĩ Đài Loan (Trung Quốc) tập trận hồi tháng 1/2021. Nguồn: SOPA Images

Khả năng Mỹ tham chiến vì Đài Loan

TPO - Nếu chiến tranh bùng nổ vì vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), ông Joe Biden có thể bị buộc phải ra một quyết định mà không tổng thống Mỹ nào kể từ năm 1979 muốn ra, báo điện tử Mỹ Vox đưa tin ngày 5/5.