Mưa dông tiếp tục ở nhiều vùng trên cả nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (22/7), mưa tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Dải ven biển từ Quảng Bình đến Bình Thuận, mưa giảm.

Do áp cao cận nhiệt đới duy trì cường độ ổn định nên hôm nay (22/7), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội hôm nay có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Mưa dông tiếp tục ở nhiều vùng trên cả nước ảnh 1

Miền Bắc tiếp tục đón mưa dông ngày hôm nay. Ảnh: Như Ý.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Dự báo từ ngày mai, mưa giảm ở miền Bắc. Khoảng những ngày cuối tháng 7, vùng núi Bắc Bộ đón một đợt mưa dông mới, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Lượng mưa phổ biến tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay từ 10-30mm, có nơi trên 60mm. Do mưa kéo dài nhiều ngày nên nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi, ngập úng tại những nơi trũng thấp.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo từ 26/7, một rãnh áp thấp hình thành ở Nam Trung Bộ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 27-31/7 có khả năng đón một đợt mưa dông mới, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên hôm nay giảm mưa do gió mùa tây nam suy yếu. Ban ngày trời nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ hôm nay nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo từ 26/7- 31/7 gió mùa tây nam hoạt động mạnh trở lại nên Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG