MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

TPO - Nhằm ổn định nguồn cung, Mitsubishi sẽ bắt đầu lắp ráp Xpander - mẫu xe đang đứng đầu phân khúc MPV giá rẻ - tại nhà máy Việt Nam từ năm 2020.
Dù nhu cầu mua Mitsubishi Xpander vẫn rất cao trong thời điểm hiện tại nhưng mẫu xe này vẫn đang được nhập khẩu từ Indonesia. Nguồn cung không ổn định khiến nhiều khách hàng phải chờ đợi cả tháng vì chưa có hàng để giao. 
MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam ảnh 1 Mitsubishi Xpander hiện vẫn đang dẫn đầu phân khúc MPV giá rẻ.
Trong điều kiện đó, Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) đã quyết định sẽ lắp ráp mẫu MPV giá rẻ này tại nhà máy ở Việt Nam (MMV) bắt đầu từ năm 2020.
Phát biểu về điều này, ông Osamu Masuko, chủ tịch MMC, cho biết: "Chúng tôi đã quyết định mẫu xe Xpander sẽ sản xuất tại MMV từ năm 2020 bằng cách tối ưu hóa năng lực sản xuất của MMV".

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số của các dòng xe MPV đạt 20.305 chiếc trong cả năm 2018; trong khi đó, chỉ qua 8 tháng của năm 2019, con số này đã đạt 21.616 chiếc. Điều đó có được phần lớn đến từ phân khúc MPV giá rẻ.

Đây là phân khúc xe đang bùng nổ tại Việt Nam, với khởi điểm từ khi mẫu Mitsubishi Xpander ra mắt tại Việt Nam, sau đó đã kéo theo hàng loạt đối thủ khác cũng được đưa về Việt Nam như Toyota Avanza, Suzuki Ertiga.

Kể từ khi bắt đầu đưa vào sản xuất và giới thiệu tại Indonesia từ mùa thu năm 2017, Mitsubishi Xpander đã tăng trưởng doanh số mạnh ở thị trường Đông Nam Á. Trong khi đó, tại Việt Nam, mẫu MPV giá rẻ này có mặt từ tháng 10/2018, và đến thời điểm hiện tại đã bán được tổng cộng 10.894 chiếc.

MỚI - NÓNG