Một số website hữu ích cho người bắt đầu với tin học

Một số website hữu ích cho người bắt đầu với tin học
TP - Để tìm lại những phiên bản phần mềm cũ, cách tốt nhất là truy cập vào www.oldversion.com. Tại đây có tới gần 200 chương trình phần mềm thông dụng, từ ACDSee tới AOL Instant Messenger, ZoneAlarm...
Một số website hữu ích cho người bắt đầu với tin học ảnh 1
www.oldversion.com.

* OldVersion.com: Cái mới không phải lúc nào cũng tốt, ngay cả đối với phần mềm. Những phần mềm mới được nâng cấp không phải lúc nào cũng là lựa chọn lý tưởng với bạn bởi đôi khi chúng lại tỏ ra quá phức tạp (quá nhiều tính năng), hay chiếm dụng một lượng lớn bộ nhớ hệ thống.

Chẳng hạn như với phần mềm ACDSee thì phiên bản 3.0 lại tỏ ra hữu hiệu nhất cho tác vụ chỉnh sửa ảnh đơn giản (dùng cho công tác biên tập tin bài đưa lên mạng, hoặc xem ảnh thông thường) mặc dù giờ đã có ACDSee 10.0.

Để tìm lại những phiên bản phần mềm cũ, cách tốt nhất là truy cập vào www.oldversion.com. Tại đây có tới gần 200 chương trình phần mềm thông dụng, từ ACDSee tới AOL Instant Messenger, ZoneAlarm... Các phần mềm được liệt kê theo bảng chữ cái nên rất dễ tìm kiếm.

* “Vọc” Adobe Illustrator: Để nâng cao tay nghề thiết kế đồ họa, bạn cần phải nắm vững các nguyên lý thiết kế, cũng như phải hiểu biết sâu rộng về kỹ thuật và hệ ứng thiết kế đặc biệt.

Với chương trình Adobe Illustrator, bạn có thể tự học và tham khảo những tư liệu quý giá tại một số địa chỉ trang web sau: http://vectips.com/; http://vectortuts.com/; http://www.gomediazine.com/; http://www.ndesign-studio.com/; http://www.vectordiary.com/; http://www.layersmagazine.com/; http://www.computerarts.co.uk/tutorials; http://freetransform.net/; http://www.illustratorworld.com/

* FixYa – Gỡ rối IT: Bạn đang gặp vấn đề về máy tính cần sự trợ giúp chuyên nghiệp? Hãy đến với FixYa (http://www.fixya.com) để có được những giải đáp tốt nhất.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm xem vấn đề của mình được gỡ rối hay chưa, nếu không hãy đưa ra một lời đề nghị trợ giúp và bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình.

FixYa cung cấp những trợ giúp công nghệ miễn phí cho tất cả những trục trặc về sản phẩm công nghệ. Những gì bạn cần là nhập tên sản phẩm có vấn đề (kèm theo mô tả ngắn gọn), và nhấn nút Search để có câu trả lời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể duyệt qua danh sách các sản phẩm phát sinh trục trặc (do chính người dùng và nhà sản xuất đăng tải lên). Bạn nên đăng ký một tài khoản tại FixYa để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp hơn.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm