Một người Trung Quốc cưa cửa bệnh viện trốn cách ly

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người Trung Quốc đang cách ly tại bệnh viện ở Bình Dương đã cưa cửa sắt rồi bỏ trốn. Được biết, người này đã cách ly được 10 ngày với kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-C0V-2.

Chiều 3/9, Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương truy tìm đối tượng người Trung Quốc bỏ trốn khỏi nơi cách ly.

Theo thông tin ban đầu, người Trung Quốc bỏ trốn trước đó đã thực hiện cách ly tập trung tại bệnh viện ở TP Thuận An (Bình Dương). Sau 10 ngày cách ly, người này đã cưa cửa sắt của bệnh viện rồi bỏ trốn. Ngay khi nhận tin báo, TP Thuận An đã báo cáo vụ việc và đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp truy bắt.

Cơ quan chức năng cho biết, người Trung Quốc bỏ trốn trước đó bị công an bắt giữ khi đang ngồi đánh bạc. Đối tượng được đưa đi cách ly theo quy định nhưng mới 10 ngày thì bỏ trốn.

Một người Trung Quốc cưa cửa bệnh viện trốn cách ly ảnh 1 Trước đó, ngày 1/3 cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã trục xuất 9 người nhập cảnh trái phép về Trung Quốc để xử lý theo thẩm quyền

Theo kết quả xét nghiệm, người đàn ông Trung Quốc vừa bỏ trốn âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 10/2, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện nhóm đối tượng 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đưa đến Khu cách ly tập trung TP Dĩ An và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách ly tại đây được 9 ngày thì có 2 trong nhóm bỏ trốn và đến nay vẫn chưa có thông báo mới dù Công an Bình Dương đã gửi công văn đề nghị các tỉnh, thành phối hợp truy tìm..

Công an tỉnh Bình Dương đã gửi công văn đến công an các tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ truy tìm 2 đối tượng bỏ trốn là Ly Dong Fie, sinh năm 2001, ở tỉnh Hồ Nam và Xu Wei, sinh năm 1989 ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

MỚI - NÓNG