Bình Dương truy tìm hai người Trung Quốc trốn cách ly

TPO - Trong số 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có hai người vừa trốn khỏi khu cách ly tập trung. Cơ quan chức năng đang truy tìm hai người Trung Quốc bỏ trốn.

Ngày 20/2, đại diện lãnh đạo TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết các đơn vị liên quan đang truy tìm hai người Trung Quốc bỏ trốn cách ly tại một cơ sở y tế tại TP. Dĩ An. 

Bình Dương truy tìm hai người Trung Quốc trốn cách ly ảnh 1 Hai người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly

Hai người Trung Quốc bỏ trốn sau khi thực hiện cách ly được 9 ngày ở khu cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1 của hai người này đã âm tính với COVID-19. Tuy nhiên theo quy định thì phải tiếp tục xét nghiệm lại và chỉ được chấm dứt cách ly sau ít nhất 14 ngày. 

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 15/2 có 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau đó tới địa phận tỉnh Bình Dương thì bị người dân phát hiện, trình báo cơ quan chức năng.

Những người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đến Bình Dương (25 trường hợp đến từ Trung Quốc, 13 trường hợp đến từ Campuchia).

Bình Dương dỡ khu vực phong tỏa cuối cùng

8h sáng 20/2, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP Thuận An đã đến hiện trường đọc lệnh dỡ bỏ phong tỏa chung cư Ehome 4 thuộc phường Vĩnh Phú. Đây là nơi ở của hai anh em bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) và 1980 (nhân viên bán gạo), bị phong tỏa ngày 6/2.

Với việc thực hiện dỡ bỏ phong tỏa trên, tỉnh Bình Dương hiện không còn nơi nào bị phong tỏa do COVID-19.

Bình Dương truy tìm hai người Trung Quốc trốn cách ly ảnh 2 Dỡ bỏ phong tỏa chung cư Ehome 4

Trước đó, Bình Dương tiến hành phong tỏa các khu vực có ca mắc COVID-19 gồm: Ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo; phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một và Chung cư Ehome 4 phường Vĩnh Phú, TP Thuận An. Các khu vực thuộc ấp Cà Na và phường Phú Hòa được dỡ bỏ phong tỏa trước Tết. Chung cư Ehome 4 được dỡ bỏ phong tỏa ngày 3 Tết nhưng khu C2 của chung cư này vẫn bị phong tỏa tiếp vì là nơi ở của hai bệnh nhân 1979 và 1980.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.