Bình Dương: Sinh viên ăn Tết trong khu cách ly được về nhà, học sinh tiếp tục nghỉ

TPO - Ngày 15/2, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương ký văn bản về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục ngưng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đề xuất cho trẻ em, học sinh các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến ngày hết 28/2, đi học lại từ ngày 1/3. Đối với học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương nghỉ học đến hết ngày 21/2. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường tổ chức học trực tuyến để không gián đoạn chương trình học của năm học 2020-2021.

Bình Dương: Sinh viên ăn Tết trong khu cách ly được về nhà, học sinh tiếp tục nghỉ ảnh 1 Sinh viên ăn Tết trong khu cách ly tập trung ở Bình Dương được trở về nhà

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, động thái này được thực hiện khi xét thấy tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở một số nơi, đặc biệt là TP HCM.

Tính đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, TP Thủ Dầu Một đã tổ chức chứng nhận hoàn tất cách ly tập trung cho hơn 300 sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Trước đó, ngày cận Tết trường đại học này ghi nhận 1 ca mắc COVID-19. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã truy vết và đưa những sinh viên có liên quan đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày theo quy định với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 toàn bộ sinh viên được trở về nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.