Học sinh Hải Dương tiếp tục nghỉ học ở trường đến hết tháng 2

Học sinh Hải Dương được nghỉ học tập trung. Ảnh: Minh họa
Học sinh Hải Dương được nghỉ học tập trung. Ảnh: Minh họa
TPO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hải Dương ông Lương Văn Việt vừa ký thông báo gửi các trường về việc cho phép học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo, UBND tỉnh chỉ đạo, trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các trường mầm non, tiểu học, THCS- THPT, Trung tâm GDTX cho phép học sinh tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2.

Thay vào đó, các nhà trường sẽ rà soát, kích hoạt lại tài khoản học tập trực tuyến trên hệ thống đã thực hiện trong học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đồng thời, các trường xây dựng kế hoạch, thời khoá biểu và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cơ sở giáo dục từ ngày 17/2. Sở GD&ĐT Hải Dương cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục chủ động chỉ đạo các tổ/ nhóm chuyên môn và giáo viên căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học các môn học kỳ 2, năm học 2020-2021 để thống nhất, lựa chọn các bài, tiết học để dạy trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tìm hiểu, tự làm bài, tự ôn tập... nhằm đảm bảo đúng kế hoạch thời gian năm học. 

Hải Dương lưu ý các nhà trường khi dạy học trực tuyến phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ, nhóm, giáo viên... tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát kết quả học tập. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tăng cường liên hệ với phụ huynh để thông báo về yêu cầu, điều kiện, yêu cầu, kế hoạch dạy học trực tuyến, đặc biệt là thời khoá biểu, tài liệu, kết quả học tập...để phụ huynh đôn đốc, nhắc nhở hịc sinh học tập trực tuyến hiệu quả thông qua nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt như email, mạng xã hội, tin nhắn.

Đối với học sinh không  có điều kiện học trực tuyến, đơn vị cần có biện pháp hỗ trợ phù hợp như: đăng thông báo lên website của đơn vị và thông báo cho phụ huynh in tài liệu cho con học; gửi tài liệu cho phụ huynh...để đảm bảo việc học trong khi vẫn thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch.

Trước đó, Hải Dương là địa phương bùng phát dịch sớm nhất cả nước và học sinh được nghỉ học từ ngày 29/1.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này?
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.