Học sinh Hải Dương tiếp tục nghỉ học ở trường đến hết tháng 2

Học sinh Hải Dương được nghỉ học tập trung. Ảnh: Minh họa
Học sinh Hải Dương được nghỉ học tập trung. Ảnh: Minh họa
TPO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hải Dương ông Lương Văn Việt vừa ký thông báo gửi các trường về việc cho phép học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo, UBND tỉnh chỉ đạo, trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các trường mầm non, tiểu học, THCS- THPT, Trung tâm GDTX cho phép học sinh tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2.

Thay vào đó, các nhà trường sẽ rà soát, kích hoạt lại tài khoản học tập trực tuyến trên hệ thống đã thực hiện trong học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đồng thời, các trường xây dựng kế hoạch, thời khoá biểu và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cơ sở giáo dục từ ngày 17/2. Sở GD&ĐT Hải Dương cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục chủ động chỉ đạo các tổ/ nhóm chuyên môn và giáo viên căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học các môn học kỳ 2, năm học 2020-2021 để thống nhất, lựa chọn các bài, tiết học để dạy trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tìm hiểu, tự làm bài, tự ôn tập... nhằm đảm bảo đúng kế hoạch thời gian năm học. 

Hải Dương lưu ý các nhà trường khi dạy học trực tuyến phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ, nhóm, giáo viên... tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát kết quả học tập. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tăng cường liên hệ với phụ huynh để thông báo về yêu cầu, điều kiện, yêu cầu, kế hoạch dạy học trực tuyến, đặc biệt là thời khoá biểu, tài liệu, kết quả học tập...để phụ huynh đôn đốc, nhắc nhở hịc sinh học tập trực tuyến hiệu quả thông qua nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt như email, mạng xã hội, tin nhắn.

Đối với học sinh không  có điều kiện học trực tuyến, đơn vị cần có biện pháp hỗ trợ phù hợp như: đăng thông báo lên website của đơn vị và thông báo cho phụ huynh in tài liệu cho con học; gửi tài liệu cho phụ huynh...để đảm bảo việc học trong khi vẫn thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch.

Trước đó, Hải Dương là địa phương bùng phát dịch sớm nhất cả nước và học sinh được nghỉ học từ ngày 29/1.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..